Home / Giày Đẹp / 【Phải Xem Ngay】Cách Chọn Xi Đánh Giày Màu Da Bò

【Phải Xem Ngay】Cách Chọn Xi Đánh Giày Màu Da Bò

Xi đánh giày màu da bò có tác dụng bảo vệ cho đôi giày da bò, cung cấp độ ẩm để tăng tuổi thọ cho đôi giày. Các thương hiệu xi khi chọn phải cung cấp đầy đủ các yếu tố về màu sắc phù hợp với đẳng cấp đôi giày của bạn. Loại xi giày chất lượng phải đảm bảo khôi phục được màu sắc, đánh bay các vết bẩn, che lấp những vết trầy và các nhược điểm khác.

Cách Chọn Xi Đánh Giày Màu Da Bò
Cách Chọn Xi Đánh Giày Màu Da Bò

Cách chọn xi đánh giày màu da bò

Khi mua xi, bạn phải chọn một thương hiệu xi đánh giày có sẵn hàng loạt các màu sắc dể có thể lựa chọ chính xác. Xi giày thường có màu nâu, các màu từ màu sáng đến màu tối. Cụ thể như màu xanh, navy, kem, trắng, đen. Tuy nhiên cần có màu sắc trung tính để kết hợp chính xác khi màu xi kết hợp với đôi giày của bạn không được tìm thấy.

Cách Chọn Xi Đánh Giày Màu Da Bò
Cách Chọn Xi Đánh Giày Màu Da Bò

Xi đánh giày màu da bò là loại nuôi dưỡng, dưỡng ẩm cho da bởi da có thể bị nứt, khô theo thời gian cùng tác động của yếu tố bên ngoài. Vì thế bạn nên chọn loại xi có sáp để bảo vệ da và không được để tiếp xúc với nước.

Cuối cùng, bạn nên xem kĩ các thành phần có trong hộp xi và tránh các loại xi mà có chứa acrylic vì chất này có thể tạo nên một lớp mờ trên da và thường làm xi bị khô, xấu xí.

Các loại xi đánh giày

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng xi đánh giày khác nhau là xi kem (shoe cream) và xi sáp (wax/patse). 2 loại xi này khá phù hợp để bạn lựa chọn cho những đôi giày của mình.

Ngoài ra, trên thị trường còn có một số dòng xi nước, nhưng các chuyên gia khuyến cáo là bạn không nên sử dụng những dòng xi này do một số đặc tính hóa học.

 

Xi kem – che xước, tạo màu và giữ ẩm

Nhắc đến việc đánh xi, có lẽ chúng ta sẽ nghĩ đến những đôi giày đen, sáng bóng như gương. Tuy nhiên, việc đánh xi giày dạng kem khi ra đời không chỉ giúp các đôi giày trở nên sáng bóng mà còn giúp giảm vết xước, giày có độ mềm và bền màu sắc hơn.

Cách Chọn Xi Đánh Giày Màu Da Bò
Cách Chọn Xi Đánh Giày Màu Da Bò

Thời nay, các xi kem được áp dụng chủ yếu để phục hồi màu sắc, che vết xước và dưỡng phần da dày ở một mức độ nhất định. Với thành phần chứa nhiều dầu và được cập nhật thêm thuốc nhuộm, nên ngoài tác đụng làm bóng cho những đôi giày thì xi kem này còn tăng độ bền dai cho các đôi giày.

 

Xi sáp – làm bóng

Không thẩm thấu và đi vào trong da giày như xi kem, xi sáp chỉ nằm trên bề mặt da. Được tạo với mục đích là để tạo độ bóng nên bạn đánh càng nhiều xi sáp sẽ càng bóng.

Xi sáp thường khô hơn xi kem nên khi đánh xi sáp nên giày mức độ che phủ và lấp đầy những vết xước cũng kém hơn. Xi kem có các đặc tính như khôi phục màu, che vết nứt trên giày và dưỡng da, nên xi kem thường thích hợp với những đôi già đã được sử dụng được một thời gian.

Cách Chọn Xi Đánh Giày Màu Da Bò
Cách Chọn Xi Đánh Giày Màu Da Bò

Bạn nên tránh việc sử dụng dòng xi này đối với những đôi giày mới để không làm ảnh hưởng đến màu sắc tự nhiên của đôi giày.

Xi sáp thì chỉ nằm trên bề mặt da nên các đấng mày râu có thể sử dụng những dòng xi này nhiều hơn mà không lo làm ảnh hưởng đến màu của đôi giày.

Gửi phản hồi