Home / Tinh bột nghệ / 【Chú Ý】Uống tinh bột nghệ vào lúc nào thì tốt nhất cho sức khỏe?

【Chú Ý】Uống tinh bột nghệ vào lúc nào thì tốt nhất cho sức khỏe?

Từ xưa đến nay, tinh bột nghệ đã được biết đến là một dược phẩm dân dã có tác dụng thần kỳ trong bảo vệ sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng biết uống tinh bột nghệ vào thời điểm nào thì có thể phát huy tối đa công dụng mà nó có thể mang lại cho người dùng. Bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về thời gian nên uốn tinh bột nghệ để đạt hiệu quả cao nhất? Hãy cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết sau đây nhé.

1. Nên uống tinh bột nghệ vào lúc nào thì tốt nhất?

tinh bot nghe
tinh bot nghe

Tùy vào mục đích mà bạn muốn sử dụng tinh bột nghệ, bạn có thể chia ra khoảng thời gian phù hợp để uống sao cho thời điểm đó mang lại hiệu quả tối đa nhất.

Không phải cứ sử dụng tinh bột nghệ là bạn có thể uống lúc nào bạn muốn hoặc bạn nhớ. Để đảm bảo công dụng tối đa của tinh bột nghệ, thời gian tốt nhất mà các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe khuyên sử dụng chính là trước hoặc sau khi ăn từ 15 đến 30 phút.

– Nếu bạn muốn giảm cân, chữa các căn bệnh về dạ dày, tá tràng và gan mật thì nên sử dụng tinh bột nghệ trước khi ăn khoảng 15 phút.

– Nếu bạn muốn tăng cân, chữa các căn bệnh về hệ miễn dịch như cảm cúm, hen suyễn, các bệnh về khớp và phòng chống ung thư thì nên sử dụng tinh bột nghệ sau khi ăn từ 30 phút đến 1 giờ đồng hồ.

2. Pha liều lượng tinh bột nghệ như thế nào thì tốt nhất?

Uống tinh bột nghệ vào lúc nào thì tốt nhất cho sức khỏe?
Uống tinh bột nghệ vào lúc nào thì tốt nhất cho sức khỏe?

Bạn có thể sử dụng công thức sau để pha tinh bột nghệ cho mình một cách chính xác và khoa học nhất:

– Tinh bột nghệ 2 – 3 thìa cà phê.

– Nước sôi bé hơn 40 độ, khoảng từ 100 – 300 ml tùy khẩu vị từng người.

– Mật ong hoặc sữa tươi không đường.

Bạn không nên cho quá nhiều tinh bột nghệ vào trong mỗi lần uống, bởi lượng tinh bột nghệ quá nhiều sẽ có mùi khá hắc, nồng và không tốt cho bao tử.

Mỗi ngày nên uống từ 2 – 3 lần, sử dụng liên tiếp sau 3 – 6 tháng bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt trên cơ thể mình đấy.

3. Các loại thực phẩm có thể kết hợp cùng tinh bột nghệ

Uống tinh bột nghệ vào lúc nào thì tốt nhất cho sức khỏe?
Uống tinh bột nghệ vào lúc nào thì tốt nhất cho sức khỏe?

Một số thực phẩm sau đây sẽ khiến việc uống tinh bột nghệ của bạn trở nên dễ dàng hơn mà vẫn không hề làm giảm hiệu quả vốn có của nó.

– Sử dụng tinh bột nghệ với mật ong: Vừa dễ uống, vừa tăng công dụng của tinh bột nghệ như làm đẹp da, tốt cho hệ tiêu hóa và phòng chống các căn bệnh ung thư và tim mạch.

– Nếu bạn muốn giảm cân nhanh chóng, bạn có thể sử dụng tinh bột nghệ kết hợp với chanh hoặc sữa chua không đường. Đây vừa là biện pháp dễ sử dụng tinh bột nghệ, giảm mùi và vị hắc vốn có của nó. Đồng thời giúp bạn lấy lại vóc dáng và làn da trắng sáng bất ngờ đấy.

 

Xem thêm: Tinh bột nghệ đen hay vàng tốt hơn?

Xem thêm: Tinh bột nghệ có tác dụng gì cho da?

Gửi phản hồi