Home / Mẹo làm đẹp / Trị mụn thành công bằng tinh bột nghệ trong 30 ngày

Trị mụn thành công bằng tinh bột nghệ trong 30 ngày

Có thể nói mụn  là kẻ thù suốt kiếp của con gái. Không ai muốn da mình có những đốm mụn xấu xí, mất thẩm mĩ và gây thâm sẹo.

Tuy nhiên, vì nhiều lí do mà mụn vẫn đeo đuổi làn da của con gái. Có thể vì cơ địa nóng, vì chăm sóc da mặt chưa đúng cách, hoặc vì các yếu tố từ môi trường bên ngoài khiến mụn luôn hiện hữu.

Trị mụn thành công bằng tinh bột nghệ trong 30 ngày
Trị mụn thành công bằng tinh bột nghệ trong 30 ngày

Có nhiều dược mỹ phẩm ra đời chỉ để giúp con gái tiêu diệt lũ mụn đáng ghét ấy. Tuy nhiên, có một bài thuốc dân gian trị mụn rất hiệu quả mà chưa nhiều người biết đến. Đó chính là trị mụn bằng tinh bột nghệ nguyên chất.

Tinh bột nghệ nguyên chất ngoài tác dụng mờ thâm và làm sáng da nổi tiếng trước nay, thì rất hữu hiệu trong việc điều trị mụn. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn phải biết cách nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất để tránh những tác hại ngoài ý muốn từ những sản phẩm pha trộn, kém chất lượng

Vừa giúp sát khuẩn, lại vừa giúp nhanh lành những tổn thương trên da, hạn chế tối đa những thâm mụn để lại.

Tinh bột nghệ nguyên chất trị mụn cần sử dụng kiên trì trong một thời gian dài. Có nhiều nguyên liệu có thể phối hợp chung với tinh bột nghệ nguyên chất để giúp gia tăng hiệu quả trị mụn.

Nếu da bị mụn nặng, nhiều tổn thương và nhạy cảm, chỉ nên sử dụng tinh bột nghệ nguyên chất cùng nước ấm đun sôi để nguội.

Một thìa tinh bột nghệ cùng 2 thìa nước ấm sẽ tạo thành hỗn hợp tinh bột nghệ, đắp cách ngày.

Mặt nạ tinh bột nghệ  nguyên chất này giúp các cồi mụn đẩy lên, và dễ dàng nặn ra, và giúp tổn thương nhanh lành. Tuy nhiên, đây là loại mặt nạ bám dính cao nên chỉ sử dụng vào buổi tối, và cần lau lại bằng bông có nhúng sữa không đường.

Nếu da khỏe hơn, thì nên kết hợp tinh bột nghệ cùng sữa tươi không đường hoặc sữa chua không đường. Đây là sự kết hợp tuyệt vời khi các chất trong sữa giúp da sáng hơn, nhanh lành thâm, và giúp mặt không bị bám dính vàng sau khi đắp mặt nạ tinh bột nghệ.

Mặt nạ này có thể đắp hàng ngày nếu da khỏe, còn sợ da quá tải thì có thể đắp tuần 4 lần, ngay sau khi tẩy trang, rửa mặt và xông mặt sạch sẽ.

Mặt nạ tinh bột nghệ mật ong cũng rất tuyệt vời cho da mụn bởi tính kháng viêm sát khuẩn của mật ong sẽ hỗ trợ tinh bột nghệ rất nhiều. Có thể nói đây là loại mặt nạ được lựa chọn nhiều nhất để trị mụn.

1 thìa tinh bột nghệ kết hợp cùng 2 thìa mật ong tạo hỗn hợp dạng sệt. Nên đắp 1 lớp mỏng lên da, tránh bí da, phản tác dụng của mặt nạ.

Dù sử dụng theo cách nào đi nữa thì cần lựa chọn tinh bột nghệ nguyên chất, chất lượng cao và còn hạn sử dụng.

Song song đó, tùy thuộc vào từng làn da mà có tần suất và các loại mặt nạ khác nhau để có hiệu quả cao nhất.

Nếu đang băn khoăn không biết tìm mua tinh bột nghệ ở đâu, hãy liên hệ với festivalfireworks.net, đây là cơ sở sản xuất và chế biến tinh bột nghệ nguyên chất và hợp vệ sinh.

Gửi phản hồi