Home / Mẹo làm đẹp / Trang điểm cô dâu nên chú ý những điều sau đây

Trang điểm cô dâu nên chú ý những điều sau đây

Nhiều cô dâu có chút kiến thức về makeup và muốn trong ngày cưới của mình muốn tự tay mình trang điểm cho chính mình điều đó sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ cho bạn, hơn thế nó lại giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn khi phải thuê chuyên gia.

Trang điểm cô dâu nên chú ý những điều sau đây
Trang điểm cô dâu nên chú ý những điều sau đây

Tuy nhiên tự trang điểm ngày cưới không đơn giản như trang điểm đi tiệc bình thường, bạn nên lưu ý những điểm sau:

1.Không nên quá lạm dụng kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm là một vị cứu tinh cho làn da của cô dâu nhưng nếu bạn sử dụng quá nhiều kem che khuyết điểm lại tạo cho khuôn mặt bạn không tự nhiên, có nhiều nếp nhăn khi bạn cười, tạo thành những nếp gấp sẽ khiến bạn trông già đi rất nhiều và mất đi vẻ tự nhiên. Bạn chỉ nên dùng 1 lượng vừa đủ để che bớt khuyết điển và tán mỏng trên da để mang lại hiệu quả tốt.

2. Tạo khối cho gương mặt.

Khi đánh má hồng bạn không nên đánh thành bệt trên gò má sẽ không mang lại vẻ đẹp bạn đang cố gắng. Bạn nên dùng cọ tán đều từ dưới gò má kéo lên và điểm thêm ở cằm và ở trán để tạo khối làm khuôn mặt nổi bật. Bạn nên chọn các màu phấn phá như hồng nâu, hồng cam không nên chọn các màu hồng quá chói sẽ khiến bạn trông như đi diễn tuồng.
Bạn sử dụng các cọ để tán đều phần tạo khối trên khuôn mặt, không nên tạo khối quá đậm trông khuôn mặt sẽ rất khô cứng.

3. Cách dùng cọ mascara

Nếu bạn sử dụng cọ mascara không khéo léo sẽ làm cho lông mi của bạn bị vón cục và dính vào nhau, bạn nên kéo nhẹ phần đầu cọ vào thành hộp để giảm bớt lượng mascara thừa trước khi đưa lên mi. Khi chuốt mi nên chuốt nhẹ nhàng vào có độ cong, nên chờ một lớp khô và chuốt thêm một lớp nữa để trông lông mi dái và cong hơn.

4. Giúp son môi giữ màu lâu hơn

Để son môi giữ lại lâu trên môi hơn bạn nên đánh một lớp kem nền mỏng trước khi tô son. Phần kem nền này sẽ làm cho môi bạn trông không bị xỉn màu và son lên sẽ đúng màu và tươi hơn. Bạn nên chọn màu môi màu mắt và màu má cùng tone màu với nhau để trông khuôn mặt bạn hài hòa và đẹp hơn. Một mẹo nhỏ nữa là bạn nên đánh 2 lớp son để màu son lên đẹp hơn và bền màu hơn.

5. Đừng quên kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm

Thói quen của chị em chúng ta là thường rất thích mua mỹ phẩm nhưng lại ít sử dụng, chỉ những dịp hơi đặc biệt thì mới trang điểm vậy nên việc kiểm tra hạn sử dụng là cần thiết cho những chị em nào bình thường ít khi trang điểm.

Khi sử dụng mỹ phẩm quá hạn da bạn sẽ dễ bị kích ứng, nổi mẩn đỏ… điều này sẽ vừa gây tổn hại cho da mà nhất là trong ngày quan trọng của cuộc đời mà bạn có một làn da không hoàn hảo, kem che khuyết điểm không thể nào che hết được.

Mến chúc các chị em sẽ là những cô dâu xinh đẹp và rạng ngời trong ngày cưới của mình.

Tham khảo thêm

Gửi phản hồi