Home / Tinh bột nghệ / 【Phải Tìm Hiểu】Tinh bột nghệ để được bao lâu?

【Phải Tìm Hiểu】Tinh bột nghệ để được bao lâu?

【Phải Tìm Hiểu】Tinh bột nghệ để được bao lâu?

Thời gian gần đây tinh bột nghệ đã trở nên rất quen thuộc với người tiêu dùng, đặc biệt là phái đẹp. Là sản phẩm có nhiều công dụng cho sức khỏe và làm đẹp, tinh bột nghệ đang trở nên sôi động trên thị trường, đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về các đặc điểm của sản phẩm này. Trong đó có thời hạn sử dụng, cách bảo quản để tinh bột nghệ để được lâu nhất.

Tinh bột nghệ để được bao lâu?
Tinh bột nghệ để được bao lâu?

Nhiều chị em cầm trong tay hũ tinh bột nghệ song lại không thể trả lời cho câu hỏi: Tinh bột nghệ để được bao lâu?

Là một sản phẩm đang hot trên thị trường, tinh bột nghệ được sản xuất và bán tràn lan khá nhiều trên mạng. Vì vậy việc mua được sản phẩm đạt chuẩn chất lượng không phải dễ, và thời hạn sử dụng cho sản phẩm ấy là bao lâu thì không hẳn bạn đã nắm được.

Mặc dù là sản phẩm rất tốt cho sức khỏe song nếu bị sử dụng quá hạn thì tinh bột nghệ lại phản tác dụng. Ngoài ra việc bảo quản không đúng cách cũng sẽ khiến tinh bột nghệ giảm tuổi thọ. Đối với công nghệ sản xuất hiện đại, tinh bột nghệ có thời hạn sử dụng là 12 tháng. Đối với cơ sở sản xuất thủ công, tinh bột nghệ để được trong khoảng 2-3 tháng. Sau thời gian này, tinh bột nghệ sẽ bị ẩm, mốc, nấm. Khi đó nếu bạn vẫn dùng sản phẩm thì sẽ gây hại cho sức khỏe, vẻ bề ngoài. Sở dĩ có điều này vì những cơ sở nhỏ thường sản xuất thủ công, bằng cách phơi sấy trong nhà bằng hồng ngoại.

Tinh bột nghệ để được bao lâu?
Tinh bột nghệ để được bao lâu?

Nếu bạn là người còn non kinh nghiệm trong ngành tinh bột nghệ thì rất khó để mua được tinh bột nghệ thực sự chất lượng. Sở dĩ có điều này là vì khi bán ai cũng sẽ nói họ là nhà sản xuất. Bên cạnh đó, dù cho sản phẩm có thực sự chất lượng thì chưa hẳn đã tốt cho sức khỏe vì còn liên quan nhiều đến công nghệ sản xuất, kỹ thuật làm tinh bột nghệ.

Tốt nhất trước khi mua sản phẩm, bạn nên tham khảo vài chỗ uy tín và chất lượng. Không nên vội vã chọn mua sản phẩm rẻ tiền vì đó là dấu hiệu của tinh bột nghệ không đạt chuẩn chất lượng, sau khi sử dụng không những không hiệu quả mà còn rước thêm bệnh vào người.

Bên cạnh giá cả thì màu sắc tinh bột nghệ cũng là đặc điểm nhận dạng chất lượng sản phẩm. Tinh bột nghệ vàng có chất lượng tốt là có màu vàng không nhạt màu vì nếu nhạt màu thì là do phơi nắng hoặc không biết cách sấy nên curumin trong tinh bột nghệ bay hết.

Sản phẩm tinh bột nghệ được làm từ những củ tươi chọn lọc nhất, bằng những bàn tay giàu kinh nghiệm của thợ làm nghề. Đồng thời quy trình sấy tinh bột nghệ với công nghệ cao chính là giai đoạn quan trọng quyết định chất lượng tinh bột nghệ. Ngoài ra quá trình lắng tinh cũng quyết định độ chất lượng của tinh bột nghệ. Không phải địa chỉ sản xuất nào cũng làm tốt được quá trình này.

Hiện nay sản phẩm tinh bột nghệ có mặt ở rất nhiều hội chợ hàng tiêu dùng chất lượng cao. Bên cạnh đó không phải tinh bột nghệ nào trên thị trường nào cũng giống nhau hết. Bởi mỗi cơ sở sản xuất có nguồn nguyên liệu, công nghệ sản xuất, cũng như quy trình sấy, quy trình lọc tinh, tay nghề thợ nên chất lượng sẻ khác nhau.

Chúc các bạn trở thành người mua hàng thông minh với sản phẩm tinh bột nghệ chất lượng nhé!

Nguồn: ST

Xem thêm Tinh bột nghệ có bán ở siêu thị không?

Xem thêm Tác dụng tuyệt vời của mặt nạ tinh bột nghệ đối với làn da.

 

Gửi phản hồi