Home / Tinh bột nghệ / 【Giải Đáp】Tinh bột nghệ có bán ở siêu thị không?

【Giải Đáp】Tinh bột nghệ có bán ở siêu thị không?

【Giải Đáp】Tinh bột nghệ có bán ở siêu thị không?

Bạn muốn mua tinh bột nghệ nhưng sợ không tìm được địa chỉ uy tín, đáng tin cậy nên đã đến siêu thị để tìm mua. Tuy nhiên dạo quanh các siêu thị nhưng không thấy chỗ nào bán, chắc hẳn bạn đang đặt ra cho mình câu hỏi: Tinh bột nghệ có bán ở siêu thị không? Và nếu có bán thì tinh bột nghệ có chất lượng không?

Câu trả lời chính xác là siêu thị không bán tinh bột nghệ. Đây vốn là sản phẩm chăm sóc sức khỏe nên bạn sẽ không thể tìm thấy trong siêu thị. Tinh bột nghệ sẽ được phân phối ở nhà thuốc rồi phân phối trực tiếp đến người tiêu dùng. Tại đây bạn cũng sẽ được tư vấn kỹ lưỡng khi mua sản phẩm.

Tinh bột nghệ có bán ở siêu thị không?
Tinh bột nghệ có bán ở siêu thị không?

Một nguyên nhân nữa khiến tinh bột nghệ không phân phối qua siêu thị là tại vì tại đây chiết khấu cao từ đó phải đội giá sản phẩm lên khiến cho sản phẩm tới tay người tiêu dùng giá cao hơn.

Tinh bột nghệ được sản xuất trong ngành tinh bột nghệ với máy móc hiện đại, công nghệ sản xuất cao, và đặc biệt quá trình sản xuất quan tâm đến kỹ thuật bảo toàn hàm lượng curcumin – chất chống oxi hóa có trong nghệ.

  • Khi mua sản phẩm tinh bột nghệ tại người quen hoặc các nhà thuốc, bạn nên lưu ý bao bì sản phẩm có được thiết kế đóng kín và chuyên nghiệp hay không. Sở dĩ phải như vậy vì hơi curumin trong tinh bột nghệ dễ bị bay hơi trong ánh sáng. Nếu bao bì không được tráng bạc hoặc kính thì hàm lượng curumin dễ dàng bay mất khi gặp ánh sáng. Như vậy sản phẩm sẽ giảm đi chất lượng chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp một cách đáng kể.
  • Khi mưa sản phẩm bạn cũng nên quan sát cẩn thận trên bao bì có ghi đầy đủ ngày sản xuất, hạn sử dụng hay không. Tinh bột nghệ có thời hạn sử dụng là 12 tháng nhưng để biết được ngày sản xuất của sản phẩm cũng là một điều cần thiết.

Tinh bột nghệ có bán ở siêu thị không?
Tinh bột nghệ có bán ở siêu thị không?
  • Để kiểm tra sản phẩm có chất lượng hay không trong lúc mua, bạn cần quan sát hoặc ngửi xem sản phẩm có mùi thơm nghệ đặc trưng hay không. Sản phẩm tinh bột nghệ chất lượng là có mùi thơm nhẹ của nghệ vì quá trình sản xuất đã loại bỏ mùi hắc trong đoạn đầu tinh dầu và trong nhựa.
  • Tinh bột nghệ chất lượng phải còn màu vàng tự nhiên, loại bỏ nhựa và các phân đoạn tinh dầu sôi thấp, phần tinh dầu còn lại chủ yếu là artumeron là chất chống oxy hóa, chống vi khuẩn đường tiêu hóa và hỗ trợ đường tuần hoàn do loại bỏ được bùn và các cục máu đông trong mạch máu.
  • Sản phẩm sẽ có màu vàng tươi đẹp mắt thay vì màu trắng bệch như sản phẩm tại cơ sở thủ công làm. Tinh bột nghệ có màu càng nhạt đồng nghĩa với việc hàm lượng curcumin trong tinh bột nghệ càng ít. Như vậy chất lượng của sản phẩm đã giảm đi đáng kể.
  • Tinh bột nghệ vốn được sản xuất bằng công nghệ sấy khô hiện đại nên sẽ không bị nhiều bột ẩm như tinh bột nghệ được sản xuất ra từ các cơ sở thủ công. Theo đó sản phẩm sản xuất thủ công cũng sẽ có hàm lượng vi khuẩn, nấm mốc cao khiến sản phẩm giảm đảm tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Tinh bột nghệ được sản xuất bằng công nghệ hiện đại có hàm lượng Curcumin cao do chọn được giống và công nghệ chế biến tốt, cao hơn so với nghệ tươi.

Nguồn: ST

Xem thêm: https://festivalfireworks.net/tac-dung-tuyet-voi-cua-mat-na-tinh-bot-nghe-doi-voi-lan-da/

Xem thêm: https://festivalfireworks.net/nghe-tuoi-va-tinh-bot-nghe-cai-nao-tot-hon-va-cho-hieu-qua-cao-hon/

Gửi phản hồi