Home / Mẹo làm đẹp / Tẩy da chết đúng cách không phải ai cũng biết

Tẩy da chết đúng cách không phải ai cũng biết

Tế bào chết là khâu làm đẹp quan trọng nhất giúp da mặt sáng mịn và tươi tắn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tẩy tế bào chết đúng cách. Nhiều người không biết nên tẩy tế bào chết như thế nào, tẩy tế bào chết bao nhiêu lần và sử dụng hỗn hợp tẩy da chết loại nào cho đúng. Dưới đây là bài chia sẻ của Delugesale về cách tẩy da chết chuẩn không phải ai cũng biết mời bạn đọc tham khảo.

Nên tẩy tế bào chết vào thời điểm nào?

Khoảng thời gian tốt nhất được chuyên gia khuyên nên thực hiện bước tẩy da chết đó là vào buổi sáng. Tại sao vậy? Đó là bởi ban đêm là khoảng thời gian các tế bào da hoạt động để tái tạo làn da lọc và tiết bã nhờn do đó vào buổi sáng, khi da mặt đang khá là dầu và có nhiều da chết thì bạn nên thực hiện tẩy tế bào chết để loại sạch lớp da này, giúp làn da sáng hơn, căng mịn và đều màu việc makeup được đẹp hơn.

Tẩy da chết đúng cách không phải ai cũng biết
Tẩy da chết đúng cách không phải ai cũng biết

Tẩy tế bào chết bao nhiều lần là vừa

Nhiều người nghĩ cứ tẩy tế bào chết là da sẽ sáng và căng mịn nhưng thực ra không phải vậy. Nếu không biết cách tẩy tế bào chết và lạm dụng  quá nhiều sẽ khiến da bạn mỏng hơn, làm da bị tổn thương và trở nên nhạy cảm, dễ bị nổi mụn và da sẽ đen hơn.

Tẩy da chết đúng cách không phải ai cũng biết
Tẩy da chết đúng cách không phải ai cũng biết

Khi tẩy da chết xong, bạn nên bảo vệ da. Đặc biệt khi ra ngoài cần che chắn cẩn thận, tránh để da tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời bởi khi da khi tẩy da chết xong sẽ rất mỏng và yếu. Khi gặp tia tử ngoại sẽ khiến da đen hơn và dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường.

Tẩy tế bào chết như thế nào

Massege nhẹ nhàng khi tẩy tế bào chết để các dưỡng chất thẩm thấu vào da giúp da hấp thụ được các dưỡng chất của các sản phẩm chăm sóc da. Việc kỳ cọ quá mạnh sẽ khiến da bị tổn thương, làm nhão các cơ.

Tốt nhất khi tẩy da chết hãy sử dụng các công cụ tẩy tế bào chết là những chiếc khăn mềm mại chất liẹu cotton. Sau khi làm ướt da hãy sử dụng công cụ làm sạch và massge theo chuyển động tròn để loại bỏ được hết bụi bẩn và tế bào chết.

Bạn có thể sử dụng công thức tẩy tế bào chết bằng nước cốt chanh và vỏ cam cắt nhuyễn đóng kỹ nắp lại và ủ trong vòng 10 tiếng rồi đem ra sử dụng. Khi tẩy tế bào chết không nhất thiết phải sử dụng sản phẩm chăm sóc da, bạn có thể sử dụng hỗn hợp tự nhiên giúp da không bị kích ứng.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách tẩy tế bào chết đúng cách. Chúc bạn có được làn da đẹp như mong muốn.

Gửi phản hồi