Home / Giày Đẹp / 【Đừng Bỏ Lỡ】2 Cách Tái Chế Giày Cao Gót Cũ

【Đừng Bỏ Lỡ】2 Cách Tái Chế Giày Cao Gót Cũ

Với những đôi giày cao gót cũ dáng cơ bản, nếu cảm thấy hơi nhàm chán, bạn có thể học cách trang trí giày cao gót bằng cách đính những hạt kim cương vào sau gót giày.

【Đừng Bỏ Lỡ】2 Cách Tái Chế Giày Cao Gót Cũ
【Đừng Bỏ Lỡ】2 Cách Tái Chế Giày Cao Gót Cũ

F5 giày cao gót cũ

Nguyên liệu

 

Với cách trang trí giày này, bạn cần có:

– 1 đôi giầy cao gót cũ

– Hạt kim cương nhựa có mặt ngang

– Kìm

– Nhíp

– Keo dán

Cách thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng kìm tách riêng các hạt kim cương lớn ra khỏi đế kim loại. Mình có thể chọn các hột có chất liệu và màu sắc tùy thích nhé!

Bước 2: Bôi đều keo dính lên mặt sau của từng hạt kim cương.

Bước 3: Thấm keo vào mặt trong của hạt rồi cố định các hạt có kích thước lớn lên gót giày để định hình.

Bước 4: Sau đó, mình dán thêm các hạt nhỏ ở xung quanh rồi đợi cho keo khô hẳn là hoàn thành rồi.

Thành phẩm

Với việc tự trang trí giày cao gót cho mình bằng những hạt kim cương lấp lánh, bạn đã biến một món đồ phụ kiện bình thường trở nên có đẳng cấp, sang chảnh như hàng hiệu rồi. Cách làm này chẳng khó, lại không tốn quá nhiều tiền, bạn có thể mua những hạt nhựa kim cương này ở các cửa hàng handmade, hoặc nhưng nơi bán phụ kiện may vá. Chẳng mấy chốc mà đôi giày cao gót của bạn được thay đổi gần như hoàn toàn.

Cách tái chế giày cao gót cũ

Với những đôi giày đã cũ, nhưng đi vẫn còn chắc chân, bạn đừng vội bỏ nó đi mà hãy xem cách trang trí giày cao gót cũ dưới đây. Chắc chắn, bạn sẽ hài lòng với đôi giày handmade trông như mới này.

【Đừng Bỏ Lỡ】2 Cách Tái Chế Giày Cao Gót Cũ
【Đừng Bỏ Lỡ】2 Cách Tái Chế Giày Cao Gót Cũ

Chuẩn bị 
– Giày cao gót cũ màu đen

– Keo nước

– Chổi quét sơn

– Nhũ màu ánh kim

– Giấy báo cũ, cốc nhỏ

– Băng dính to

 

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn làm sạch và dùng xi đánh bóng đôi giày. Sau đó, bạn lấy băng dính dán kín vào gót và đế giày.

Bước 2: Bạn trải giấy bảo cũ ra nền nhà và đổ lọ nhũ kim tuyến cùng keo và cốc rồi dùng đầu đũa hoặc que xiên bằng tre khuấy cho đều.

Bước 3: Sau đó, bạn dùng cây chổi quét sơn nhúng vào cốc đã pha nhũ kim tuyến rồi quét đều vào chiếc giày. Lưu ý, không quét xuống phần đế giày nhé.

Bước 4: Tương tự, bạn làm như vậy với chiếc giày còn lại. Sau đó, bạn chờ khoảng 1 tiếng cho giày khô hoàn toàn nhé.

Bước 5: Sau khi giày cao gót đã khô, bạn dùng chổi quét sơn mới phết một lớp keo sữa lên bề mặt giày cho bóng và giữ màu kim tuyến được lâu hơn. Cuối cùng, bạn chỉ cần thao bỏ lớp băng dính dưới đế giày ra là hoàn thành rồi đấy.

Thành phẩm

Chỉ cần chuẩn bị một chút nguyên liệu rất dễ kiếm và rẻ tiền, mà bạn đã biến đôi giày cao gót cũ rích, tưởng như phải bỏ đi của mình thành một item thời trang mới toanh, lại còn “chất” nữa chứ. Cách làm này được nhiều người thực hiện và đã thành công. Cho dù đôi giày mới có diện mạo hoàn toàn khác với đôi giày ban đầu lại không dễ mix đồ như đôi giày cao gót đen, nhưng biết cách phối đồ, bạn vẫn có những set đồ cực nổi bật mỗi khi xuất hiện.

【Đừng Bỏ Lỡ】2 Cách Tái Chế Giày Cao Gót Cũ
【Đừng Bỏ Lỡ】2 Cách Tái Chế Giày Cao Gót Cũ

Với những đôi giày cao gót mà bạn trang trí bằng nhũ đỏ, hãy mix nó với những bộ váy màu đỏ đô, màu mận chín, hay những tông màu trầm nhé. Bạn có thể phối chiếc túi xách cùng màu với đôi giày cao gót cũng rất nổi bật đấy.

Không chỉ có trang trí giày cao gót bằng nhũ đỏ, bạn có thể dùng bất cứ màu nhũ nào nếu bạn yêu thích nhé. Tuy nhiên, trước khi làm, hãy cân nhắc đến việc nó có hợp với màu da và các trang phục bạn có hay không.

Gửi phản hồi