Home / Mẹo làm đẹp / Sẹo lồi có thể bị “tiêu diệt” bởi 1 cái tên quen thuộc

Sẹo lồi có thể bị “tiêu diệt” bởi 1 cái tên quen thuộc

Sẹo lồi trên da luôn để cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, vẻ đẹp của người mắc phải. Vậy thì, phương pháp điều trị sẹo lồi hiệu quả là gì?
Hôm nay festivalfireworks xin chia sẻ phương pháp điều trị sẹo lồi hiệu quả

Thông thường, sẹo lồi thường gặp ở những người có cơ địa bị sẹo lồi; tỷ lệ những người dưới 30 tuổi da sẫm màu, người già và trẻ em rất ít bị mắc phải. Ngoài ra, các sẹo lồi còn xuất hiện khi vết thương quá căng, quá chùng, hay có gì đó nằm ở trong da. Bất cứ nơi nào trên cơ thể cũng có nguy cơ bị sẹo lồi, nhưng thường thì ở trong tai, dái tai, xung quanh rốn, ngực, lưng, vai …

Bởi vì sẹo lồi với màu sắc và hình dạng nổi bật trên bề mặt da, nên ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ, đặc biệt là tại nơi “mặt tiền” dễ lộ. Đặc biệt chị em phụ nữ luôn bị mất tự tin vì các vết sẹo ấy.

Bạn muốn trị sẹo lồi thì nên thực hiện càng sớm càng tốt. Nên thực hiện sau khi vết thương kéo da non. Vì để càng lâu thì cấu trúc các vết sẹo đã hình thành sẽ rất khó điều trị ngoài việc phải thực sự nỗ lực với chi tiêu tiền nong rất tốn kém

1. Điều trị sẹo lồi bằng cách kết hợp mật ong với vôi tôi

Sẹo lồi có thể bị “tiêu diệt” bởi 1 cái tên quen thuộc
Sẹo lồi có thể bị “tiêu diệt” bởi 1 cái tên quen thuộc
Sẹo lồi có thể bị “tiêu diệt” bởi 1 cái tên quen thuộc
Sẹo lồi có thể bị “tiêu diệt” bởi 1 cái tên quen thuộc

Kẻ đáng ghét Sẹo lồi có thể “tiêu diệt” bởi 1 cái tên quen thuộc là mật ong kết hợp với vôi tôi. Tinh chất vôi sẽ phá vỡ các liên kết liên của các tế bào gây ra xơ cứng, làm mềm chúng làm cho vết sẹo bằng nhanh chóng. Ngoài ra, mật ong kích thích tái tạo collagen giúp da căng phẳng tự nhiên.

Đầu tiên, bạn hoàn chung mật ong trộn với vôi đã tôi theo tỷ kệ: 1-1. Sau đó, ủ trong 30 phút là có thể sử dụng. Bằng cách, làm sạch làn da có sẹo của bạn, thoa hỗn hợp trực tiếp lên da, để nguyên trong 30 phút cho dưỡng chất thấm sâu vào da để điều trị sẹo lồi, cho làn da mịn màng.

Chú ý: Mặc dù công thức trị sẹo lồi với mật ong và vôi tôi cho hiệu quả cao, nhưng phương pháp này đòi hỏi và bắt buộc bạn phải áp dụng liên tục, kiên trì và lâu dài mới mang lại kết quả như mong muốn. Vì vậy, nếu bạn thật sự không có thời gian, phương pháp này sẽ không bao giờ là một trong những lựa chọn tốt nhất của bạn.

2. Trị sẹo lồi với hành tây

Trị hết sẹo bằng nguyên liệu hành tây
Trị hết sẹo bằng nguyên liệu hành tây

Trị sẹo lồi bằng hành tây

Hành tây chống sự xâm nhập của vi khuẩn gây sẹo lồi

Nguyên liệu: 1 củ hành tây.

Cách làm: Lấy hành tây giã nhuyễn rồi đắp lên vùng da bị sẹo khoảng 15 phút và rửa lại bằng nước sạch. Vì khoa học học đã chứng minh rằng hành tây có lợi ích chống viêm, chống vi khuẩn, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn gây sẹo lồi.

Tuy nhiên, có một vài người, do cơ địa nên có thể gặp phải dị ứng vì hành tây có tính gây kích ứng nhẹ cho một số làn da nhạy cảm. Vì vậy, bạn nên lưu ý khi sử dụng các phương pháp điều trị sẹo lồi tại gia đình.

Bạn hãy lựa chọn phương pháp phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất nhé!

Gửi phản hồi