Home / Giày Đẹp / 【Đừng Bỏ Qua】Những Đôi Giày Sneaker Nên Có

【Đừng Bỏ Qua】Những Đôi Giày Sneaker Nên Có

Thực sự là những đôi giày thể thao nên có tuyệt nhất mọi thời đại đều có một đặc điểm chung: dù không đẹp xuất sắc, nhưng đa năng và phù hợp cho tất cả. Nếu bạn hỏi bất cứ ai đang sống trong nền văn hóa hiện đại này có bao nhiêu người sở hữu một trong số dưới đây, thì câu trả lời có thể tới hàng ngàn. Cho dù các phiên bản mới liên tục ra mắt, song những đôi giày sneaker nên có này vẫn giữ được vị trí riêng trong lòng khách hàng.

Những Đôi Giày Sneaker Nên Có
Những Đôi Giày Sneaker Nên Có

Nike Air Max 1, 1987

Nike Air Max 1, 1987
Nike Air Max 1, 1987

Nike Air Max ban đầu chỉ có ba màu đỏ, xám, trắng. Đây là đôi giày thể thao đầu tiên được tạo ra bằng cách tập trung vào phần đế. Ba mươi năm sau, Nike Air Max vẫn là một trong những đôi giày đa năng và bị sao chép nhiều nhất, vì thực sự, không có đôi giày thể thao nào có thể thay đổi luật chơi nhanh chóng giống như nó.

Adidas Stan Smith, 1965

Adidas Stan Smith, 1965
Adidas Stan Smith, 1965

Khi Adidas sản xuất đôi Stan Smith đầu tiên vào năm 1965, nó đã được trao cho ngôi sao quần vợt người Pháp Robert Haillet, nó sẽ mãi dậm chân tại chỗ với doanh thu như thế cho đến khi hình ảnh và chữ ký của Stan Smith in lộng lẫy trên giày.

Điều khiến Stan Smith trở thành đôi giày tuyệt vời không hẳn là ở cái tên, mặc dù chính cái tên mới là thứ tạo nên sự nổi tiếng. Thiết kế đơn giản với phần da trắng, xanh, đục lỗ, ba sọc, chỉ cần có vậy thôi mà Stan Smith đã trở thành đôi giày bán chạy nhất trong lịch sử của Adidas.

Air Jordan 3, 1988

Air Jordan 3, 1988
Air Jordan 3, 1988

Jordan 3 xứng đáng được đứng trong danh sách này và được nổi tiếng, bởi mọi thứ từ họa tiết, cách sắp xếp cấu trúc, biểu tượng “Jumpman” thay thế cho logo Wings của Jordan 1 và 2 đã tạo ra sự đột phá mới của hãng. Những điều này, kết hợp với chất lượng của đôi giày, nó thực sự là sản phẩm dùng trong thể thao ngoài trời tốt nhất, và bạn thì nên sắm cho mình lấy một đôi.

Mita Sneakers x Reebok Classic Leather, 2013

Sạch sẽ, cổ điển, timeless. Reebok Classic đến nay tuy không còn giữ vị trí độc tôn, song điều đó không quan trọng hay ảnh hưởng gì tới chất lượng sản phẩm của hãng. Đã có rất nhiều phiên bản tuyệt vời của Reebok trong những năm qua, nhưng cái bắt tay với Mita để tạo ra Mita Sneakers x Reebok Classic Leather thực sự là cái bắt tay đáng giá.

Adidas Originals SL80, 1980

Thị hiếu con người thay đổi mọi lúc, nên nếu không chọn Stan Smith thì chắc chắn người đó hẳn rất thích Adidas Originals SL80. Đôi giày này tuy không vừa mắt số đông, song lại cực hiếm có khó tìm bởi số lượng có hạn và sở hữu đầy đủ tính năng của SL72, nhưng lại tuyệt hơn thế nữa.

New Balance M1300JP, 2010

Đối với thể thao và cả thời trang, New Balance đều làm việc rất tốt, sự đơn giản trong thiết kế chính là lý do hãng tồn tại đến tận thời điểm này và luôn nằm trong top những đôi giày sneaker nên có. New Balance ra mắt vào năm 1985 với những sản phẩm đầu tiên, nhưng New Balance M1300JP mới là cảm hứng cho nhiều nhà sưu tập tìm tới các phiên bản khác từ hãng. New Balance M1300JP được sản xuất 5 năm một lần, mong rằng cho đến năm 2020, chúng ta sẽ có thật nhiều M1300JP để không phải chờ đợi quá lâu thêm nữa.

Nike Air Jordan 4 ‘Bred’, 1989

Cho dù có thực sự thích nó hay không thì tất cả sneakerhead đều biết rằng Nike Air Jordan 4 ‘Bred’ là một trong những “đôi giày thế kỷ” và nó phải xuất hiện trong bộ sưu tập giày sneaker nên có. Spike Lee, nhà thiết kế Tinker Hatfield của Nike đã hoàn toàn biến đổi thiết kế cũ để được phiên bản mới mạnh mẽ hơn.

Nike Air Jordan 4 ‘Bred’, 1989
Nike Air Jordan 4 ‘Bred’, 1989

Converse Chuck Taylor Hi-Top, 1936

Converse Chuck Taylor Hi-Top có lẽ là cú đột phá lớn và tuyệt vời nhất của Converse Chuck Taylor suốt từ khi xuất hiện. Hãy mua một đôi màu đen hoặc trắng cổ điển, và bạn có thể kết hợp với bất cứ thứ gì mình có, từ quần jeans đến quần short, váy cho đến trang phục công sở. Một đôi giày sneaker nên có và luôn luôn xuất hiện.

Common Project Achilles Low, 2004

Common Project Achilles Low đã trở nên phổ biến và tạo nên kỷ nguyên mới cho giày dép suốt khoảng thời gian đầu của năm 2000. Phong cách mới này đã mở đường cho giày thể thao, xâm nhập vào tủ quần áo nam giới, thậm chí làm việc tốt khi diện cùng những bộ suit thiết kế. Nhỏ gọn, nhẹ nhàng, timeless, đừng hỏi vì sao Common Project Achilles Low sớm được coi là tác phẩm kinh điển của giày sneaker nên có thay thế cho Stan Smith trong tương lai.

Nike Air Max 1 Jewel, 2017

Những đôi giày của Nike được chia ra làm ba nhóm chính: tối giản, tinh tế và dễ sử dụng.Và hãng đã dành tất cả điều đó cho Nike Air Max 1 Jewel với phiên bản 2017, đồng thời sản xuất với số lượng rất lớn. Nike Air Max 1 Jewel là đôi giày khiến chúng ta không thể bỏ lỡ trong tủ giày sneaker nên có.

Gửi phản hồi