Home / Sức khỏe / Nghệ vàng cho vào các món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Nghệ vàng cho vào các món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Từ năm 2007, các nhà khoa học ở Trung tâm ung thư Anderson thuộc trường Đại học Texaz Mỹ đã công bố một báo cáo tổng quan về tinh bột nghệ vàng nguyên chất tốt cho sức khỏe cũng như các đặc tính Kháng khuẩn, cải thiện tiêu hóa, sát trùng, điều trị các bệnh vềda trong Advanced Experimental Medical Biology. 

Về hợp chất Curcumin có trong màu vàng của nghệ là những tác dụng tinh bột nghệ nguyên chất được nhắc đến trong các bài báo này , và các hoạt tính chống ung thư và do đó có thể tiêu diệt dễ dàng Các bệnh khó trị như  tiểu đường, dị ứng, viêm khớp, bệnh Alzheimer”.

Nghệ vàng cho vào các món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe
Nghệ vàng cho vào các món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Giám đốc Trung tâm Arizona, TS. Andrew Weil,  nguyên là người phát minh Y học lồng ghép và là Giám đốc biên tập của trang web www.DrWeil.com, “Sử dụng bột nghệ trong các món ăn mọi lúc nếu có thể” là lời khuyên của người này đối với người Mỹ. Ăn bột nghệ với mật ong là một ví dụ. Đó có thể là một sự bổ sung có giá trị cho lối sống khỏe mạnh, và một thói quen tuyệt vời để bắt đầu một năm mới hạnh phúc”.

Những kết luận, lời khuyên trên đây của các nhà khoa học phương Tây đều là kết quả của hơn 5.000 nghiên cứu ở khắp nơi trên thế giới.

Đối với y học phương Đông, từ kinh nghiệm sử dụng tinh bột nghệ nguyên chất trong dân gian từ hàng nghìn năm, đã đúc kết được nhiều lợi ích của nghệ đối với sức khỏe.

Nghệ vàng cho vào các món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe
Nghệ vàng cho vào các món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Trong cuốn sách Herbal Medicine: Biomolecular and Clinical Aspects, các tác giả đã thu thập một loạt tác dụng y học của nghệ từ các nền y học cổ truyền phương Đông như y học Ayurvedic của Ấn Độ, y học cổ truyền Trung Quốc, Parkistan, Bangladesh và y học cổ truyền hồi giáo (Unani) trong đó bao gồm:

?Tăng cường mức năng lượng của cơ thể
?Cải thiện tiêu hóa (các chứng bệnh gan, rối loạn tiêu hóa, các bệnh liên quan đến đau bụng, đầy hơi, làm sạch dạ dày, thông mật, kích thích mật tiết dịch, tiêu hóa mỡ trong cơ thể);
?Các bệnh về hô hấp (hen suyễn, phản ứng quá mức của phế quản, sổ mũi, ho, ngạt mũi, long đờm và dị ứng), tiêu trừ sỏi;
?Các bệnh về khớp (giảm viêm khớp, thấp khớp, trẹo chân, sưng chân);
?Sát trùng cho các vết cắt, bỏng, dập, hay như một chất kháng khuẩn; chất chống viêm;
?Thanh lọc máu
?Chữa các chứng bệnh về da, làm sáng da
Đảo Okinawa, Nhật Bản được gọi là đảo trường sinh, người Trung Quốc đã gọi đây là vùng đất của những người bất tử. Người dân ở đây có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Nhiều cụ già trên 90 tuổi vẫn khỏe mạnh và làm việc 8h/ ngày và vẫn còn có cuộc sống tình dục tích cực. Trong báo cáo nghiên cứu dịch tễ học về hiện tượng tuổi thọ trung bình cao trăm tuổi ở Okinawa cho biết, so với Bắc Mỹ, tỉ lệ người Okinawa bị bệnh về vú, tuyến tiền liệt, ung thư ít hơn 80%, và bệnh ung thư buồng trứng, ruột kết thấp hơn 50%. Đặc biệt tỷ lệ các bệnh ung thư phụ thuộc nội tiết tố là cực thấp. Người dân Okinawa cũng có tỷ lệ thấp hơn đáng kể của bệnh tiểu đường và bệnh tim

 

Xem thêm các bài viết khác: Ăn ngon với bột nghệ, phòng ngừa ung thư

Gửi phản hồi