Home / Son Môi / Mẹo đánh son đẹp cực bền màu bạn đã biết chưa

Mẹo đánh son đẹp cực bền màu bạn đã biết chưa

Hẳn là những ai sử dụng son môi sẽ gặp phải tình trạng son trôi màu khi ăn uống, son môi trôi màu khi ra ngoài trời… Son môi giúp chị em rạng rỡ hơn nhưng một khi bị trôi đi sẽ làm các chị em kém tươi và nhạt nhòa hơn. Vậy có cách nào để giữ son môi bền màu nhất không? Câu trả lời là có đấy. Để biết được mẹo cực hay này, mới bạn đọc tham khảo bài viết sau đây của Delugesale nhé.

Các bước tô son đẹp bền màu

Nếu bạn là người ưa sử dụng những sản phẩm son tông màu tự nhiên, ít chì thì khả năng bám màu và giữ được độ bền màu trên môi là rất kém. Vậy cần phải biết cách và dưới đây là các bước bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Làm sạch môi

Mẹo đánh son đẹp cực bền màu bạn đã biết chưa
Mẹo đánh son đẹp cực bền màu bạn đã biết chưa

Hãy sử dụng khăn mềm hoặc hỗn hợp tẩy da chết cho môi trước khi tô son. Bạn có thể sử dụng hỗ hợp tẩy da chết với đường, chanh, mật ong. Những hỗn hợp này sẽ giúp đôi môi căng mọng, mềm mịn và đánh son bám màu hơn. Lưu ý khi sử dụng phải massage cho môi để các dưỡng chất thẩm thấu.

 

Bước 2: Sử dụng kem che khuyết điểm

Bạn có bao giờ cảm thấy thất vọng vì thỏi son mình sử dụng không lên màu như ý muốn. Đừng lo lắng, có mẹo có mẹo, bạn hãy sử dụng một lớp kem che khuyết điểm trước khi tô son môi giúp son lên màu chuẩn nhất.

Bước 3: Kẻ viền môi

Mẹo đánh son đẹp cực bền màu bạn đã biết chưa
Mẹo đánh son đẹp cực bền màu bạn đã biết chưa

Bước 4: Tô son

Đây là bước quan trọng đây. Khi tô lớp son đầu tiên, bạn hãy sử dụng khăn giấy đặt giữa môi và mím thật chặt để thấm bớt son đi đồng thời giữ lại được lớp son bền màu trên môi. Sau đó tiếp tục tô lớp son thứ 2. Sau khi xong bạn nên sử dụng thêm lớp phấn phủ không màu để giúp son lâu trôi nhất sau nhiều giờ. Cách làm như vậy sẽ giúp son bền màu lâu phai hơn kể cả khi ăn uống tiệc tùng đô lớn.

Phụ nữ ai mà không sử dụng son môi đúng không nào. Nếu không biết những mẹo trên ddây thì quả thực là đáng tiếc. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật những thông tin chia sẻ hay nhất.

Gửi phản hồi