Home / Tinh bột nghệ / Tại sao gọi tinh bột nghệ là thằng “Sở Khanh”

Tại sao gọi tinh bột nghệ là thằng “Sở Khanh”

Mình hay ví cái mặt nạ tinh bột nghệ nguyên chất trị mụn ẩn của mình nó giống như là “THẰNG SỞ KHANH” í. Vì cái mụn nó nằm tít sâu trong da, #masknghesokhanh nó chăm bẵm cho cái mụn lớn lên, ra hình hài. Xong đến khi mụn “chín” thì tự mask bun “xơi” luôn cái mụn. Đấy, giống như nuôi cho em lớn rồi ăn thịt em đâu. “Sở Khanh” đến thế là cùng.

Ngoài kia, các anh sở khanh thì đáng ném đá vỡ mặt, chứ cái “mặt nạ nghệ sở khanh” này thì ai có mụn ẩn rất rất nên rước về để chét lên mặt nè.

Đùa vậy thôi, nguyên tắc của mụn ẩn là nó ko có tự tiêu được (ngược lại nó chỉ có lan rộng và nhiều thêm thôi). Cách duy nhất để diệt nó là làm cho nó mọc ra ngoài và diệt.

Ban đầu nhiều bạn sẽ hoang mang khi thấy xuất hiện mụn trứng cá. Thật ra mụn trứng cá mọc lúc đó là một thể của mụn ẩn mà loại này lại là dạng mụn ẩn dễ chữa nhất, chỉ cần bôi vài lần (thậm chí 1 lần) đã được đẩy lên.

Từ lâu rồi (khoảng gần 3 tháng nay), mình không có tự dưng mọc mụn trứng cá nữa. Tức là cái loại mụn ẩn “dễ xơi” nó đã hết sạch rồi. Giờ trên mặt mình chỉ còn loại mụn ẩn cứng đầu nhất – chính là cái loại mụn không đầu như trong hình 1 của ảnh này.

Mụn này phải dùng mask nghệ để “nuôi” nó lớn dần (thành như hình 2) và sau đó nó chín thì diệt. Loại mụn này là loại ẩn khó chữa nhất. Nếu bạn đẩy nó lên giữa chừng mà bạn không dùng mask bùn để nuôi nó thì mãi mãi nó cứ nằm ở da các bạn như thế, không bao giờ mất đi được.

Cái loại mụn này tạm hiểu nó như kiểu yêu tinh ăn thịt Đường Tăng rùi trường sinh bất lão, ăn quá suất mà thành “măng non ngàn năm” í. Thế nên phải nuôi nó lâu, qua đủ tuổi mầm non – tiểu học – trung học – trung học phổ thông, thậm chí có đứa đỏng đảnh nó còn đúp nên nuôi còn lâu hơn í.

Ai mà chịu khó và kiên trì đẩy mụn ẩn đến được bước này như mình ắt sẽ hiểu vô cùng về mụn ẩn và nguyên tắc trị mụn ẩn của mask nghệ. Đâm ra lại thành thích thú. Cứ như đi diệt yêu tinh í các mẹ ạ.

Chính bản thân mình trong quá trình đẩy và trị mụn cũng đã có lúc lung lay mà suy nghĩ: sao lại nhiều mụn thế này, có khi nào mask tinh bột nghệ vàng nguyên chất này gây mụn ko?

Đến giờ, khi còn khoảng 30 cái “mụn yêu tinh” này (trước đó mình diệt phải tới >100 Cái mụn rồi) thì mình mới vững tin rằng mask nghệ là sản phẩm trị mụn ẩn tuyệt vời và có nguyên tắc dễ hiểu nhất.

Nuôi được mỗi một cái mụn tí xíu này lớn thành mụn trứng cá là một niềm vui của mình. Kì diệu nhất là cữ kiên trì bôi, đến một ngày nó đỏ lên và mọc cái nhân trắng trắng rất tuyệt (hí hí. Dị không?). Nhưng đó là sự thật. Vì đó là dấu hiệu báo rằng cái mụn này chỉ 1-3 ngày sau nữa sẽ chính thức bị khai tử.

Tóm lại: Trị mụn ẩn cần thời gian và sự can đảm!
P/S: Nội dung bài viết sưu tầm

Ai có nhu cầu trị mụn ẩn thì hãy về đội với festivalfireworks nơi bán tinh bột nghệ nguyên chất làm mask nghệ tốt nhất TP Hồ Chí Minh – 090901992

Gửi phản hồi