Home / Giày Đẹp / 【Bạn Có Biết】Mặc Quần Tây Mang Giày Gì?

【Bạn Có Biết】Mặc Quần Tây Mang Giày Gì?

Cách đây một thập kỷ, lựa chọn duy nhất cho phần dưới chân khi mặc với suit hoặc quần tây chỉ là những đôi giày tây như Oxford hoặc Derby. Nhưng ngày nay mọi thứ đã dễ thở hơn rất nhiều, các quy tắc không còn quá cứng nhắc. Nhiều thứ đã đổi thay khi có thể bỏ qua cà vạt, mặc suit jacket không cần đóng nút, phối áo thun cùng suit, và dĩ nhiên những đôi giày cũng có sự biến đổi lớn. Vậy quần tây nên mang giày gì sao cho thật hợp? Mặc quần tây mang giày gì cho những dịp quan trọng?… tất cả sẽ được giải đáp dưới đây.

Mặc quần tây nên đi giày gì

Bạn có thể đi theo hướng smart casual cùng với những đôi sneakers tối giản màu trung tính, chúng là item thường xuất hiện trong phong cách của các bạn trẻ trong 5 năm trở lại đây. Một sự giao thoa giữa cổ điển và hiện đại giữa smart và casual.

*

Mặc Quần Tây Mang Giày Gì?
Mặc Quần Tây Mang Giày Gì?
Mặc Quần Tây Mang Giày Gì?
Mặc Quần Tây Mang Giày Gì?

 

Trong một số trường hợp, lựa chọn chất liệu suit hay quần tây dày dặn như vải tweed, wool nặng… thì nên lựa chọn những đôi giày “chắc người” hơn một chút như brogue, monkstrap hay ankle boot (đừng bao giờ chọn những kiểu bốt leo núi quá khổ).

Mặc Quần Tây Mang Giày Gì?
Mặc Quần Tây Mang Giày Gì?
Mặc Quần Tây Mang Giày Gì?
Mặc Quần Tây Mang Giày Gì?

Với ưu điểm là thoải mái, dễ đi những đôi giày lười khi kết hợp với quần tây sẽ làm cho các chàng trở nên trẻ trung năng động hơn rất nhiều nhưng bên cạnh đó nó cũng không kém phần chỉn chu, lịch sự cần thiết. Một lưu ý khi kết hợp quần tây với giày lười đó là thường các chàng hay chọn quần có những gam màu trung tính như màu ghi xám, màu xanh nhạt, màu nâu đất, màu be… Do đó, đôi giày lười cũng nên lựa chọn màu sắc phù hợp với những chiếc quần để không che đi mất vẻ đẹp riêng của hai món đồ này.

Quần tây đen mang giày gì

Dù biết rằng thế giới giày da hiện nay rất đa dạng với vô vàn kiểu dáng cũng như màu sắc, nhưng chỉ cần thuộc nằm lòng 4 quy tắc căn bản sau đây, đảm bảo hình tượng của bạn khi đóng bộ cùng suits luôn luôn nằm trong mức Khá-Tốt:

  • Quần xanh và giày nâu/đen
  • Quần xám và giày nâu/đen
  • Quần nâu và giày nâu
  • Quần đen và giày đen

Những sắc màu khác trên quần tây như màu beige, xanh olive, trắng, bỏ bordeaux… bạn hãy chọn giày màu nâu, đặc biệt là những sắc nâu tối, chúng đem lại sự an toàn trong phần dưới trang phục suits.

 

Ngoài ra còn tùy thuộc vào thời tiết trong năm, những đôi giày đen khiến bạn trông lịch lãm và huyền bí khi khí trời chuyển lạnh. Ngược lại, màu nâu rất phù hợp trong tiết trời sáng và khô ráo như Xuân và Hạ.

 

*

Mặc Quần Tây Mang Giày Gì?
Mặc Quần Tây Mang Giày Gì?

 

Lựa chọn phù hợp nhất ngoài những loại giày kể trên bạn có thể chọn Penny loafer hoặc Tassel loafer. Vào những ngày Hè, những đôi Penny cũng tạo được sự lịch lãm đi kèm với sự thoải mái cho phong cách quý ông.

Mặc Quần Tây Mang Giày Gì?
Mặc Quần Tây Mang Giày Gì?

 

Gửi phản hồi