Home / Sức khỏe / 5 lý do khiến mọi người bắt buộc tin mật ong tốt cho sức khỏe

5 lý do khiến mọi người bắt buộc tin mật ong tốt cho sức khỏe

Tại sao mật ong là nguồn dưỡng chất vàng tốt cho sức khỏe
Từ ngàn đời xưa, con người đã sử dụng mật ong như một dưỡng chất vàng trong việc bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp. Bên cạnh việc bổ sung các dưỡng chất cần thiết, làm đẹp từ mật ong còn là bí quyết của phái đẹp

1. Mật ong tốt cho sức khỏe – Cung cấp năng lượng cho cơ thể

Mỗi muỗng canh mật ong chứa khoảng 60-64 calo. Mật ong không chứa natri.Bên cạnh đó nó không có bất kỳ cholesterol và cũng không có hàm lượng chất béo có hại cho sức khỏe.Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các thành phần chủ yếu của mật ong là khoảng 80% carbohydrate, 18% nước và 2% acid amin, vitamin và khoáng chất.

Uống trà mật ong mỗi ngày không lo bệnh tật
Uống trà mật ong mỗi ngày không lo bệnh tật

2. Mật ong tốt cho sức khỏe – Khoáng chất Carbohydrates 

Mật ong có vị ngọt dịu, thành phần đường tự nhiên chủ yếu là fructose và glucose, có nghĩa là nó có nhiều chất carbohydrate. Có 17 gam carbohydrate trong mỗi muỗng canh mật ong. Vì vậy mật ong cung cấp nhiều năng lượng và dưỡng chất cần thiết cho các hoạt động sống của cơ thể, là sự lựa chọn hữu hiệu cho những người đang mong muốn giảm cân.

3. Mật ong tốt cho sức khỏe – Chất chống oxy hóa 

Nguồn chất ngọt tự nhiên bổ dưỡng này cũng có axit phenolic và flavoniods đó là chất chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa hiệu quả. Những chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng như tai biến, tim mạch. Theo các chuyên gia, mật ong có màu sẫm hơn sẽ có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn mật ong sáng màu. Vì vậy khi làm đẹp, trị mụn bằng mật ong, bạn nên lựa chọn mật ong phù hợp với nhu cầu của làn da.

5 lý do khiến mọi người bắt buộc tin mật ong tốt cho sức khỏe
5 lý do khiến mọi người bắt buộc tin mật ong tốt cho sức khỏe

4. Mật ong tốt cho sức khỏe – Vitamin và các khoáng chất 

Các chất dinh dưỡng phổ biến nhất được tìm thấy trong mật ong là Vitamin B6, niacin, thiamin, acid pantothenic, và riboflavin. Mật ong cũng có chứa các khoáng chất như đồng, canxi, sắt, mangan, magiê, kali, phốt pho, natri và kẽm. Đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe và duy trì tuổi thanh xuân của con người.

5. Mật ong tốt cho sức khỏe – Amino axit và enzim 

Axit amin là thành phần chính cấu tạo nên các loại protein và enzyme cần thiết cho các hoạt động sống của cơ thể.

Mật ong có chứa mười tàm loại axit amin khác nhau, trong đó có nhiều loại axit amin không thể thay thế được. Trong đó có Proline

Bên cạnh đó, mật ong còn chứa khoảng 0,17-1,17%.Trong đó các axit hữu cơ phổ biến nhất là axit gluconic. Axit hữu cơ khác được tìm thấy với số lượng rất nhỏ bao gồm succinic, acetic, butyric, capronic, malic, formic, lactic, citric, propionic, pyroglutamic, valeric, và palmitic. Vì vậy, khi kết hợp cùng lòng trắng trứng gà, mặt nạ mật ong trứng gà giúp phục làn da bị nám, tàn nhang, đây là một trong những phương pháp trị nám da hiệu quả.
Keyword: làm đẹp từ mật ong, trị mụn bằng mật ong, mặt nạ mật ong trứng gà

Gửi phản hồi