Home / Tóc Đẹp / Làm sao để tóc không bị khô và chẻ ngọn đơn giản và hiệu quả nhất

Làm sao để tóc không bị khô và chẻ ngọn đơn giản và hiệu quả nhất

Mái tóc chẻ ngọn là hậu quả của việc chăm sóc tóc không đúng cách hoặc do các tác nhân của việc đi dũi tóc quá nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe của tóc. Trong bài viết này Festival Fireworks sẽ giúp cách làm sao để tóc không bị khô và chẻ ngọn. Đơn giản với 3 bước dưới đây.

Làm sao để tóc không bị khô cứng và chẻ ngọn

Bước 1: Dưỡng tóc chẻ ngọn bằng dầu dừa – tinh dầu thiên nhiên

Hiện nay các loại tinh dầu hóa học hay tổng hợp đang khá phổ biến, với mùi thơm dịu và giúp tóc giữ nếp nên được khá nhiều người dùng.Tuy nhiên chúng lại khiến cho tóc nhanh bị khô hơn, và khi dùng bạn cần dùng số lượng nhiều hơn.

Còn đối với tinh dầu được chiết xuất từ thiên nhiện lại ngược lại, nó có mùi hương phụ thuộc vào từng loại cây và mùi của nó rất đặc trưng và lưu hương lâu, đặc biệt là nó giúp nuôi dưỡng tóc và hạn chế tình trạng tóc bị khô rối.

Đặc biệt là dầu dừa, do chứa nhiều vitamin và chất kháng sinh tự nhiên. Giúp dưỡng ẩm từ sâu bên trong. Ngăn ngừa sự giảm protein và kích thích mọc tóc. Cách ủ tóc chẻ ngọn bằng dầu dừa giúp làm tóc cứng trở nên mềm tự nhiên.

 

tinh dau dua
tinh dau dua

Vì thế thay vì dùng dầu hóa học bạn nên lựa chọn tinh dầu thiên nhiên, đặc biệt để nuôi dưỡng cho phần đuôi tóc, điều này sẽ giúp hạn hết sự mất nước ở phần đuôi từ đó giảm thiểu tình trạng tóc bị trẻ ngọn.

Ngoài xịt nên dưỡng mỗi ngày, hàng tuần bạn cũng nên dành ra khoảng 30 phút để dùng tinh dầu thiên nhiên ủ tóc và phục hồi tóc, khơi dậy sự khỏe khoắn của mái tóc.

Bước 2: Nên tự cắt tóc chẻ ngọn 3 tháng 1 lần

Thường thì chúng ta nghĩ phần ngọn chúng là phần non nhất, mới nhất và tươi. Tuy nhiên điều này chỉ đúng cho thực vật thôi nhé. Còn đối với tóc thì phần ngọn là phần lâu nhất và già nhất. Điều đó có nghĩa đây là nơi dễ bị tổn thương và nhanh bị hư tổn nhất.

Phần ngọn cũng là phần thường xuyên gặp vấn đề nhất. Vì thế làm sao khi tóc chẻ ngọn, xơ rối? Việc bạn cần làm là định kì đi cắt tỉa phần đuôi tóc một lần.

 

lam sao de toc khong kho che ngon
lam sao de toc khong kho che ngon

Mỗi lần cắt như vậy bạn không cần cắt quá nhiều đâu, chỉ cần từ 1-2cm là bạn có thể làm mới phần ngọn tóc của mình mà không lo làm chiều dài của tóc thay đổi quá nhiều. Ngoài ra bạn cũng có thể tự cắt cho mình. Như thế, bạn đã có cách trị tóc chẻ ngọn tại nhà thật đơn giản.

Bước 3. Chọn dầu gội từ thiên nhiên

Để có được một mái tóc đẹp thì phần dầu gội dầu xả hay những sản phẩm chăm sóc tóc là một điều không thể thiếu.

Nếu tóc bạn đang gặp phải tình hình không khả quan, tóc hư tổn nhiều và rất yếu. Thì bạn không nên chọn những sản phẩm chăm sóc tóc có nguồn gốc từ hóa học. Hãy trở về với thiên nhiên, những loại dầu gội dịu nhẹ. Sẽ giúp nuôi dưỡng tóc mà không phải chịu ảnh hưởng nào của tác dụng phụ.

lam sao de toc khong kho che ngon
lam sao de toc khong kho che ngon

Qủa thật là giải pháp tuyệt vời cho tóc chẻ ngọn phải không? 3 Bước về cách làm tóc hết chẻ ngọn trên đã chia sẻ. Có lẽ bạn đã tìm ra được đáp án cho câu hỏi. Làm sao để tóc không bị khô và chẻ ngọn đơn giản và hiệu quả nhất.

 

 

Gửi phản hồi