Home / Mẹo làm đẹp / Làm sao chọn được thợ trang điểm cô dâu đẹp

Làm sao chọn được thợ trang điểm cô dâu đẹp

Là một cô dâu ai chẳng muốn mình phải thật xinh đẹp và lộng lẫy trong ngày cưới của mình đúng không nào?

Để có một kiểu tóc ưng ý, một khuôn mặt được trang điểm đẹp thì các nàng phải ưu tiên chọn cho mình những thợ trang điểm chuyên nghiệp và uy tín.

 

Làm sao chọn được thợ trang điểm cô dâu đẹp
Làm sao chọn được thợ trang điểm cô dâu đẹp

 

Câu hỏi thường được nghe nhiều nhất là có nên thuê chuyên viên trang điểm cưới không?

 

Tất nhiên câu trả lời sẽ là nhất định có, tuy nhiên có nhiều người lại sợ mất thêm một khoản chi phí. Nhưng đầu tư cho cái đẹp chưa bao giờ lỗ bởi các chuyên viên trang điểm sẽ làm cho bạn trở thành cô dâu xinh đẹp và nổi bật, che được những khuyết điểm trên cơ thể và khuôn mặt bạn.

Thông thường thì trang điểm cưới thường đi kèm với dịch vụ chụp ảnh cưới, thế nhưng các thợ trang điểm này lại rất nghiệp dư các loại mỹ phẩm họ sử dụng không mấy an toàn và thường sẽ không phù hợp với từng làn da của cô dâu.

 

Nên bắt đầu tìm kiếm từ đâu?

Đa phần mọi người thường sẽ tra thông tin trên internet để tìm chuyên viên trang điểm, sẽ có hàng ngàn kết quả khi bạn gõ lên dòng chữ “trang điểm cô dâu đẹp” nhưng bạn nên chú ý vì những hình mẫu thường là những cô nàng có một khuôn mặt xinh đẹp sẵn, có làn da đẹp dễ dàng trang điểm.

Chính vì vậy bạn phải xem hình trước và sau khi trang điểm để thấy được tay nghề của chuyên viên đó như thế nào. Trình độ trang điểm sẽ thể hiện trên hình ảnh trước và sau khi qua bàn tay của họ. Đó mới thực sự là một chuyên gia trang điểm cừ.

Ngoài ra bạn cũng nên xin lời khuyên và kinh nghiệm từ những chị em bạn bè đã từng trải nghiệm họ sẽ chỉ cho bạn những địa chỉ uy tín mà họ đã từng trang điểm.

 

Bạn phải hiểu rõ phong cách của bản thân

Trước khi đi tìm chuyên viên trang điểm thì bạn phải xác định rõ được phong cách mà mình muốn hướng đến là phong cách gì. Thường thì mỗi thợ trang điểm sẽ có một phong cách nhất định, không phải cứ chuyên gia nổi tiếng và giá thành cao là sẽ phù hợp với bạn vậy nên bạn phải hiểu rõ phong cách mình trước khi đi tìm người trang điểm cho mình.

Nếu bạn hiểu rõ được phong cách của mình thì giữa hai bạn sẽ dễ có tiếng nói chung và thành phẩm sẽ vừa ý bạn.

 

Hãy trao đổi thẳng thắn

Tốt nhất khi đã tìm được chuyên gia trang điểm ưng ý bạn nên sắp xếp để có một buổi gặp để thống nhất được tone trang điểm, làm tóc, chọn váy cưới, cho họ biết địa điểm tổ chức tiệc cưới là trong nhà hay ngoài trời, đặc điểm làn da của bạn để đưa ra được những thống nhất chung giữa hai bên. Bạn đừng nên phó mặc trao khuôn mặt của mình cho chuyên gia mà không có một yêu cầu gì như vậy sẽ rất dễ không vừa lòng khi trang điểm xong.

 

Trang điểm thử

Tốt hơn hết là bạn nên yêu cầu bên kia make up thử cho bạn, để không vừa ý hay trục trặc chỗ nào sẽ có hướng giải quyết sớm, ví dụ bạn không thấy thải mái với kiểu tóc mà chuyên gia làm thì bạn có thể yêu cầu đổi kiểu khác đừng để đến ngày cưới bạn có muốn  thay đổi cũng đã muộn.

 

Chúc các bạn sẽ là những cô dâu xinh đẹp và nổi bật!

Tham khảo thêm

 

Gửi phản hồi