Home / Mẹo làm đẹp / Hướng dẫn cách dưỡng tóc bằng dầu dừa

Hướng dẫn cách dưỡng tóc bằng dầu dừa

Các chuyên gia đã chứng minh dầu dừa là nguyên liệu chăm sóc tóc tự nhiên tốt nhất. Người ta sử dụng dầu dừa để dưỡng ẩm cho tóc khô, phục hồi tóc hư tổn,  kích thích tóc mọc dày và bóng đẹp hơn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn cách dưỡng tóc bằng dầu dừa cho các bạn tham khảo.

Dầu dừa có tác dụng kỳ diệu với mái tóc thì ai cũng biết nhưng việc dùng dầu dừa thế nào cho hiệu quả với mái tóc thì nhiều người lại không viết.

Dưỡng tóc bằng dầu dừa có tác dụng như thế nào?

Trong dầu dừa có chứa hàm lượng chất béo bão hòa cao bao gồm acid caprylic, acid capric, tocopherols và toco – trienols có tác dụng chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ cấu trúc tóc và ngăn ngừa lão hóa rất tốt. Ngoài ra, các chất béo này còn có khả năng dưỡng ẩm tốt giúp tóc luôn bóng mượt và không bị khô xơ hay chẻ ngọn. Dùng dầu dừa dưỡng tóc thường xuyên còn giúp kích thích tóc dày và dài nhanh hơn, ngăn ngừa rụng tóc.

Dưỡng tóc bằng dầu dừa có tác dụng như thế nào?
Dưỡng tóc bằng dầu dừa có tác dụng như thế nào?

Hướng dẫn cách dưỡng tóc bằng dầu dừa

Các bước chăm sóc tóc với dầu dừa rất đơn giản nên các bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 2 cách chăm sóc tóc bằng dầu dừa hiệu quả cho các bạn tham khảo:

Đắp mặt nạ dầu dừa làm giảm gãy rụng và giúp tóc mềm mượt

Đối với cách này bạn cần chuẩn bị một lượng dầu dừa đủ dùng cho vào chén nhỏ và một miếng bông gòn.

Bước 1: Bạn cho miếng bông gòn vào chén dầu dừa sau đó bóp nhẹ cho bông ráo một chút rồi chà nhẹ từ chân tóc cho đến ngọn tóc. Lưu ý: chà lần lượt từ trong ra để đảm bảo dầu dừa được thấm đều trên máu tóc và da đầu.

Hướng dẫn cách dưỡng tóc bằng dầu dừa
Hướng dẫn cách dưỡng tóc bằng dầu dừa

Bước 2: Dùng lược chải lại toàn bộ tóc cho dầu dừa thấm đều, sau đó chờ khoảng 30 phút cho các dưỡng chất ngấm dần vào tóc.

Bước 3: Dùng dầu gội đầu và nước sạch để xả hết dầu dừa. Bạn nên gọi đầu 2 lần để đảm bảo loại bỏ hết phần dầu thừa trên da đầu giúp tóc sạch và không bị bết dính.

Mỗi tuần bạn nên thực hiện dưỡng tóc bằng dầu dừa như vậy khoảng 2 – 3 lần sẽ giúp mái tóc mềm mượt, chắc khỏe, giảm hẳn khô xơ và rối.

Ủ tóc bằng dầu dừa phục hồi hư tổn

Đối với cách dưỡng tóc bằng dầu dừa này bạn cần chuẩn bị: 1thìa café nước cốt chanh, 1/2 thìa café  mật ong, 1 thìa dầu dừa.

Bước 1: Cho 3 nguyên liệu vào một cái bát con rồi trộn cho chúng tan vào với nhau. Sau đó bạn dùng găng tay xoa hỗn hợp đó đều lên tóc.

Bước 2: Sử dụng một chiếc khăn sạch hay một chiếc mũ chụp đầu ủ tóc với hỗn hợp trong vòng 20 phút.

Bước 3: Sau khi tóc đã thấm được hết dưỡng chất, bạn gội sạch đầu với dầu gội và nước sạch. Lưu ý phải cố gắng gội sạch cho đến khi không cảm thấy còn dầu dừa trên tóc nữa.

Mỗi tuần bạn nên ủ tóc từ 2 – 3 lần sẽ giúp tóc trở nên bóng khỏe hơn và ngăn ngừa tóc rụng hiệu quả.

Sử dụng dầu dừa dưỡng tóc đã không còn quá xa lạ với các chị em phụ nữ. Tuy nhiên để tăng thêm hiệu quả của phương pháp này các bạn cần biết sử dụng dầu dừa đúng cách.

Gửi phản hồi