Home / Giày Đẹp / 【Phải Xem】Giày Đen Đi Tất Màu Gì?

【Phải Xem】Giày Đen Đi Tất Màu Gì?

Có 1001 nguyên tắc rối rắm khi mang tất. Chúng ta chắc chắn chẳng có đủ tâm sức để tìm hiểu hết. Bắt đầu ngày mới với việc lựa chọn trang phục, những câu hỏi như giày đen đi tất màu gì? Chọn quần phù hợp với màu tất nào? … luôn làm chúng ta đau đầu. Để đơn giản hóa vấn đề, các chuyên gia thời trang đã tổng kết lại thành những nguyên tắc cơ bản sau. Chỉ cần nhớ rõ những nguyên tắc dưới đây, chúng ta sẽ không cần lo lắng, một ngày nào đó, đôi tất nhỏ bé trở thành kẻ “phản chủ”.

Giày trắng đi tất màu gì?

Giày trắng đi với tất trắng là cách phối kinh điển nhất. Ngoài ra bạn có thể phối với tất màu nào cũng được để tạo nên điểm nhấn thú vị.

Giày Trắng Đi Tất Màu Gì?
Giày Trắng Đi Tất Màu Gì?

Mix tất với giày

Những đôi tất nhất định sẽ đi với những đôi giày nhất định. Như nguyên tắc 1 đã nói: tất trắng cổ ngắn chỉ đi với giày thể thao, không thể đi với giày cơ bản như giày oxford, brogues, bốt… Ngược lại, tất màu cổ cao chỉ đi với giày trang trọng, không thể đi với giày thể thao.

Giày Trắng Đi Tất Màu Gì?
Giày Trắng Đi Tất Màu Gì?
Giày Trắng Đi Tất Màu Gì?
Giày Trắng Đi Tất Màu Gì?

Ngoài nguyên tắc thẩm mỹ dù là tất màu cũng không nên đi kèm với giày trang trọng và suit, vì khi ngồi xuống để lộ cổ chân trần là không đẹp; còn là vấn đề về sức khỏe. Tất cổ ngắn thể thao thường làm với chất liệu dày, ôm khít cổ chân, thấm hút mồ hôi tốt và chống trơn trượt; thích hợp với giày thể thao thoáng khí và khi chúng ta hoạt động mạnh. Nhưng khi chúng ta mang nó với giày tây, sẽ khiến chân không được thở, chật chội khó chịu. Cũng như thế, đôi tất cổ cao mỏng sẽ gây nhiều bất tiện khi chúng ta diện chúng chơi thể thao.

Giày đen đi tất màu gì?

Hãy chọn những đôi tất có màu trùng với màu quần hoặc màu giày. Quần đen – tất đen, quần nâu – tất nâu, quần xanh – tất xanh là một lựa chọn hoàn hảo. Hoặc có thể kết hợp lệch tông nhưng không quá nhiều như quần đen – tất nâu, quần đỏ – tất ghi đậm,… chọn những đôi tất tối màu là một lựa cọn tốt nếu đi giày da. Ngoài ra hãy chọn màu giày trùng với màu thắt lưng sẽ tôn thêm độ khỏe khắn của bộ trang phục.

Giày Đen Đi Tất Màu Gì?
Giày Đen Đi Tất Màu Gì?

Cách phối màu tất

Có một quan niệm sai lầm phổ biến mà nhiều người đàn ông mắc phải: họ luôn phối màu tất theo màu giày. Theo đó, giày nâu sẽ đi kèm với tất nâu? Sai bét, chúng ta nên phối màu tất theo quần. Nguyên tắc này đặc biệt quan trọng khi chúng ta diện quần âu, khakhi…; không áp dụng với quần jeans. Quần đen nên đi với tất đen, quần nâu thì nên gắn liền với tất nâu. Khi diện quần xanh nước biển và xám cũng thế.

Cách phối màu tất
Cách phối màu tất

Nên chọn tất cẩn thận khi mặc quần có màu sắc tươi sáng. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc phối hợp giữa tất và quần, lời khuyên tốt là nên chọn tất màu tối hơn so với quần một tông. Lý do đơn giản mà bạn phải phối tất với quần: khi bạn cởi giày ra hoặc ngồi xuống, nếu màu tất hòa hợp với quần sẽ khiến vẻ ngoài của chúng ta thống nhất, đáng tin cậy.

Cách kết hợp giày và tất

Tất trắng chỉ đi với giày thể thao là nguyên tắc cơ bản đầu tiên mà bạn phải theo khi diện vớ. Tất trắng chỉ nên mang với duy nhất giày thể thao. Bạn không nên sắm 1 lố tất trắng vì nghĩ chúng tiện lợi, phối với trang phục gì cũng được và bạn không phải mất công lựa chọn phối màu. Dù bạn có bộ suit và giày phù hợp đến như thế nào, chỉ cần khi bạn ngồi xuống, để lộ ra đôi tất trắng, diện mạo hoàn hảo của bạn sẽ bị phá hủy.

Cách kết hợp giày và tất
Cách kết hợp giày và tất

Khi bạn đi đến phòng gym, tất trắng phù hợp nhất. Với các hoạt động thể thao ngoài trời hoặc chạy bộ, tất trắng ổn, song tất đen sẽ hoàn hảo hơn. Khi lấm bùn, tất đen nhìn ít thấy vết bẩn hơn tất trắng. Tất đen cũng là một lựa chọn tốt khi mang kết hợp giày thể thao với quần jeans. Mang tất trắng với các hoạt động ngoài trời, tránh xa các bộ suit hoặc trang phục trang trọng.

Khi bạn đã mặc quần shorts tất là bạn muốn được mát mẻ, thoải mái. Nếu bạn mang thêm đôi tất, vậy rõ ràng bạn đã đi ngược lại nguyên tắc ban đầu của bản thân. Chưa hết, dù bạn mang tất dài hay ngắn, thì điều đó cũng khiến cơ thể của bạn trông ngắn đi. Thế nên, khi mặc shorts, tốt nhất nên mang sandal, giày lười hoặc giày thể thao không tất.

Gửi phản hồi