Home / Sức khỏe / Liệu pháp giúp giải độc gan bằng tinh bột nghệ an toàn cho người uống nhiều rượu bia

Liệu pháp giúp giải độc gan bằng tinh bột nghệ an toàn cho người uống nhiều rượu bia

Gan là vấn đề thường gặp ở những người hay uống rượu bia. Liệu pháp được coi là cách hiệu quả và an toàn là giải độc gan bằng tinh bột nghệ cho người uống rượu bia.

Sơ lược về gan:

Gan của chúng ta với nhiệm vụ chính là xử lý và loại bỏ các chất độc hại trong máu, gan sinh ra 13000 chất hóa học và 2000 enzyme khác nhau cho cơ thể người. Khi ở tình trạng cao điểm, gan càng hoạt động tối ưu hơn, cơ quan này thanh lọc 2lít máu mỗi phút và các enzyme được sinh ra sẽ phá vỡ cấu trúc của các chất độc hại, biến chúng trở thành vô hại với cơ thể con người.

Đối với những người thường xuyên sử dụng quá nhiều rượu bia, hút thuốc lá, chất kích thích… hay việc tiếp xúc với những chất gây dị ứng và hóa chất, có thể làm cho gan của bạn bị nhiễm độc và hoạt động trì trệ. Vì gan là bộ phận dự trữ vitamin, khoáng chất, carbonhydrate, protein, chất béo và cung cấp nội tiết tố sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đối với cơ thể con người nếu cơ quan này bị nhiễm độc.

Hình ảnh giải độc gan bằng tinh bột nghệ - 1
Hình ảnh giải độc gan bằng tinh bột nghệ – 1

Một trong những cách giúp gan loại bỏ độc tố chính là tạo ra mật, do đó khi lượng mật trong cơ thể được sản sinh ra nhiều thì càng có lợi cho quá trình giải độc cho gan. Theo nghiên cứu của các chuyên gia nổi tiếng, uống tinh bột nghệ hàng ngày sẽ giúp tăng lượng mật và làm thanh lọc độc tố cho gan, giúp trẻ hóa các tế bào của gan và tiếp thêm năng lượng để chúng loại bỏ các độc tố.

Giải độc gan bằng tinh bột nghệ:

Từ ngày xưa, củ nghệ đã được biết đến trong bếp núc như là một loại gia vị phổ biến. Chất curcumin là thành phần chính của củ nghệ, curcumin trong tinh bột nghệ giúp làm sạch gan, lọc máu, tăng cường chức năng loại bỏ độc tố và tiêu hóa. Ngoài ra, uống tinh bột nghệ còn kích thích túi mật sản sinh ra nhiều mật và giúp tiêu diệt sạch tận gốc tự do.

Hình ảnh giải độc gan bằng tinh bột nghệ - 2
Hình ảnh giải độc gan bằng tinh bột nghệ – 2

Tinh bột nghệ còn là được dùng như 1 phương pháp từ lâu đời trong y học áp dụng để chữa bệnh xơ gan, curcumin tăng cường quá trình giải độc, làm sạch gan, ngăn chặn quá trình chuyển đổi những chất độc khác từ rượu và sang các hợp chất gây hại cho gan. Bên cạnh đó, curcumin còn đảo ngược tác dụng phụ của việc tiêu thụ sắt quá mức quy định đối với gan.

Đặc biệt, chất curcumin còn có tác dụng chống oxy hóa, nhiễm virus, giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư và viêm khớp. Tinh bột nghệ do có đặc tính kháng viêm vượt trội, không gây ra tác dụng phụ khó chịu cho cơ thể nên còn được sử dụng để làm sạch da, trắng da mà còn tạo ra màu sắc bắt mắt cho món ăn trở nên ngon miệng, bảo quản thực phẩm và còn nhiều công dụng tuyệt vời khác.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng trong củ nghệ tươi ngoài curcumin ra thì còn có chất nhựa nghệ và tinh dầu nghệ có tính nóng nên gây hại cho gan, làm xơ gan. Vì vậy nếu bạn chỉ sử dụng củ nghệ tươi hoặc bột nghệ thì không nên dùng trong một thời gian dài và thường xuyên vì sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Hình ảnh giải độc gan bằng tinh bột nghệ - 3
Hình ảnh giải độc gan bằng tinh bột nghệ – 3

Hiện nay sản phẩm TINH BỘT NGHỆ festivalfireworks đã được tách nhựa, tách tinh dầu và chất xơ từ củ nghệ tươi nguyên chất. Trong tinh bột nghệ chứa hàm lượng curcumin cao nhưng khi sử dụng sẽ không bị nóng, vàng da, táo bón. Khi uống tinh bột nghệ sẽ giúp cơ thể dễ hấp thụ được hết các dưỡng chất có bên trong. Do vậy sử dụng tinh bột nghệ ( tinh nghệ curucmin ) là giải pháp tốt nhất giúp giải độc gan, hạ men gan cho người uống rượu bia.

Đối với người thường xuyên sử dụng bia rượu hút thuốc lá thì mỗi ngày thì hãy bổ sung tinh bột nghệ vào cơ thể 5 – 10gram thì cơ thể bạn sẽ giảm đáng kể các tế bào đột biến gây ung thư gan.
Chúc các bạn sức khỏe tốt

Gửi phản hồi