Home / Sức khỏe / Tiết lộ cách giải độc gan bằng tinh bột nghệ không cần dùng đến thuốc

Tiết lộ cách giải độc gan bằng tinh bột nghệ không cần dùng đến thuốc

Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người ngày càng phải tiếp xúc với rất nhiều những chất độc khác nhau, từ những thức ăn hàng ngày, đến những buổi tiệc tùng với bia rượu. Do vậy, gan của mỗi người quá tải, và rất nhiều căn bệnh được sinh ra từ đây. Tinh bột nghệ nổi lên như là 1 thần dược giúp giải độc gan. festivalfireworks cũng như mọi người yêu sức khỏe, cũng đang băn khoăn về việc giải độc gan bằng tinh bột nghệ như thế nào thì được bật mí bằng bài viết này bên dưới. 

Tiết lộ cách giải độc gan bằng tinh bột nghệ không cần dùng đến thuốc
Tiết lộ cách giải độc gan bằng tinh bột nghệ không cần dùng đến thuốc

Giải độc gan bằng tinh bột nghệ – 1 

Nhịp sống hối hả với những công thức được lập trình sẵn, và không thể bỏ cái này, và bỏ cái kia. Do vậy, rất cần những loại thực phẩm chức năng giúp giải độc gan để cơ thể được khỏe mạnh hơn.

Tinh bột nghệ giúp giải độc gan đã được khoa học công nhận. Tinh bột nghệ vốn nổi tiếng với công dụng là một vị thuốc quý trong đông y và nam y, trong chữa các căn bệnh về đường hô hấp tiêu hóa và hậu sản.

Tiết lộ cách giải độc gan bằng tinh bột nghệ không cần dùng đến thuốc
Tiết lộ cách giải độc gan bằng tinh bột nghệ không cần dùng đến thuốc

Giải độc gan bằng tinh bột nghệ – 2

Tuy nhiên, công dụng giải độc gan chưa được nhiều người biết đến.

Sử dụng nghệ làm nóng trong người, gây mụn nhọn khiến rất mất thẩm mĩ và ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người, do vậy, nghệ khiến nhiều người lo sợ và không được sử dụng phổ biến.

Tuy nhiên, khi được tinh chế thành tinh bột nghệ, nghệ tươi và bột nghệ đã được loại bỏ các tạp chất cũng như loại bỏ tinh dầu, tinh bột nghệ chỉ còn chứa các dưỡng chất tốt cho sức khỏe, và không còn gây nóng trong nữa.

Do vậy, công dụng giải độc gan của tinh bột nghệ chỉ thực sự hiệu quả và tốt khi sử dụng loại tinh bột nghệ nguyên chất và chất lượng.

Nếu thường xuyên phải tiếp xúc với các loại thuốc tây, thường xuyên uống bia rượu và cac thực phẩm độc hại, thì cần bổ sung tinh bột nghệ giúp giải độc gan hiệu quả.

Uống tinh bột nghệ hàng ngày vào mỗi buổi sáng vừa ngủ dậy và trước khi đi ngủ, dùng chung tinh bột nghệ nguyên chất cùng một li nước ấm, hoặc một li sữa ấm không đường sẽ giúp tinh bột nghệ phát huy hiệu quả và công dụng tốt hơn rất nhiều.

Ngoài hai thời điểm này, bạn cũng có thể bổ sung tinh bột nghệ sau các bữa ăn nhiều đạm và chất, hay sau khi uống nhiều rượu, bia và thuốc.

Giá thành của tinh bột nghệ khá cao, do vậy, cần phải tìm mua tại địa điểm uy tín, để có thể đảm bảo tinh bột nghệ bạn mua là an toàn và nguyên chất 100%. Không những vậy, tinh bột nghệ cần mua phải là loại mới được chế biến, không bị nấm mốc. Tinh bột nghệ sau một thời gian sẽ giảm tác dụng, do đó, cần bảo quản kĩ.

Uống tinh bột nghệ vô cùng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là giúp gan giải độc, thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên, không nên lạm dụng tinh bột nghệ quá nhiều. Chỉ nên sử dụng tối đa 2 lần/ ngày để tinh bột nghệ phát huy hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm:

Gửi phản hồi