Home / Sức khỏe / 【Chú Ý】Dinh dưỡng trong 1 quả trứng gà – Nên ăn bao nhiêu trứng thì tốt?

【Chú Ý】Dinh dưỡng trong 1 quả trứng gà – Nên ăn bao nhiêu trứng thì tốt?

【Chú Ý】Dinh dưỡng trong 1 quả trứng gà – Nên ăn bao nhiêu trứng thì tốt?

Trứng gà là thực phẩm được sửa dụng thường xuyên trong nhà bếp vì rất dễ chế biến, có thể kết hợp với nhiều thực phẩm khác tạo những món ăn phong phú và rất giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên cũng không ít lo lắng về thành phần dinh dưỡng trong 1 quả trứng gà và nên ăn bao nhiêu trứng thì vừa đủ. Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc của bạn ngay.

Dinh dưỡng trong 1 quả trứng gà – Nên ăn bao nhiêu trứng thì tốt?
Dinh dưỡng trong 1 quả trứng gà – Nên ăn bao nhiêu trứng thì tốt?

Thành phần dinh dưỡng trong trứng

Trứng là một nguồn protein quan trọng cho người ăn kiêng. Trứng cũng cung cấp vitamin và khoáng chất. Toàn bộ vitamin A, D, E trong trứng nằm ở lòng đỏ. Trứng là một trong số ít thức ăn có chứa vitamin D. Một lòng đỏ trứng lớn có chứa khoảng 60 calo, lòng trắng khoảng 15 calo. Một lòng đỏ trứng lớn chứa trên 2/3 lượng cholesterol khuyên dùng hàng ngày (300mg). Tuy nhiên có một nghiên cứu cho rằng cơ thể không hấp thụ nhiều cholesterol từ trứng.

Lòng đỏ trứng chiếm 33% trọng lượng lỏng của trứng, nó chứa toàn bộ mỡ, khoảng dưới một nửa lượng protein, và hầu hết dưỡng chất. Nó cũng chứa toàn bộ choline. Một lòng đỏ trứng chứa khoảng 1 nửa lượng choline khuyên dùng hàng ngày. Choline là dưỡng chất quan trọng cho phát triển bộ não.

Thành phần dinh dưỡng có trong 100 gam trứng gà toàn phần như sau: 14,8 g chất đạm, 11,6 g chất béo, 55 mg can xi, 270 mg sắt, 47 µg folat, 210 mg phospho, 1,29 µg vitamin B12, 700 µg vitaminA, acid béo nhiều nối đôi 1,36 g, cholesterol 470 mg, cùng nhiều chất khóang, acid béo no và không no khác. 1 trứng (gà) lớn trọng lượng khoảng 50g.

Nên ăn bao nhiêu trứng một tuần?

Dinh dưỡng trong 1 quả trứng gà – Nên ăn bao nhiêu trứng thì tốt?
Dinh dưỡng trong 1 quả trứng gà – Nên ăn bao nhiêu trứng thì tốt?

Trứng là thức ăn quen thuộc và giàu chất dinh dưỡng, các chất dinh dưỡng lại có lệ cân đối, do vậy trứng có thể sử dụng cho cả trẻ em và người lớn.

Với trẻ nhỏ trên 6-7 tháng tuổi, mỗi lần 1/4 lòng đỏ trứng gà vào xoong bột và 3 lần/tuần, trẻ từ 8-9 tháng tuổi, mỗi bữa có thể cho ăn ½ lòng đỏ trứng gà, hoặc 2 quả trứng chim cút, trẻ từ 10-12 tháng tuổi ăn 1 lòng đỏ trứng gà/bữa/ tuần.

Với người lớn, một tuần chỉ nên ăn 3 quả trứng. Người bị cao huyết áp hoặc cholesterol cao trong máu vẫn có thể ăn trứng, vì nó không làm tăng huyết áp và cholesterol máu. Tuy nhiên, với những người cao huyết áp và mỡ trong máu cao, một tuần chỉ nên ăn 2 quả trứng.

Xem thêm: Thành phần và hàm lượng dinh dưỡng trong trứng gà

 

Gửi phản hồi