Home / Giày Đẹp / 【Bạn Nên Biết】3 Mẹo Để Không Còn Đi Giày Cao Gót Bị Đau Ngón Chân

【Bạn Nên Biết】3 Mẹo Để Không Còn Đi Giày Cao Gót Bị Đau Ngón Chân

Giày cao gót luôn được coi là bảo bối của các cô nàng. Nó giúp ngoại hình của các cô gái “sang chảnh” và chuẩn dáng hơn nhưng các nàng thường không tránh khỏi việc đau chân khi mang giày. Nàng sẽ không còn tình trạng đi giày cao gót bị đau ngón chân nữa khi áp dụng 3 mẹo nhỏ dưới đây.

3 Mẹo Để Không Còn Đi Giày Cao Gót Bị Đau Ngón Chân
3 Mẹo Để Không Còn Đi Giày Cao Gót Bị Đau Ngón Chân

Cách đi giày cao gót không bị tuột gót

Sử dụng miếng lót chèn gel

Trong trường hợp bạn phải di chuyển nhiều, bạn nên nhờ đến miếng lót. Việc này sẽ làm giảm đáng kể cảm giác đau của bạn khi phải di chuyển nhiều trên đôi giày cao gót. Hãy lựa chọn và thử những miếng lót khác nhau để tìm được loại mang đến cho bạn cảm giác thoải mái nhất.

3 Mẹo Để Không Còn Đi Giày Cao Gót Bị Đau Ngón Chân
3 Mẹo Để Không Còn Đi Giày Cao Gót Bị Đau Ngón Chân

Với đôi giày đúng phong cách mới mua, cho dù vừa chân đi nữa, bạn cũng không nên mang nó trong liền 8 tiếng. Chỉ nên đi thử mỗi ngày 1-2 tiếng thăm dò. Bạn nên mang theo vài miếng urgo để dán vào những điểm bị cọ sát, tránh bị phồng rộp, chai chân.

Nếu điểm mặt sau gót chân bị giày da ép, bạn làm ẩm miếng xà phòng bánh, rồi xoa vào lòng trong giày, chính vào điểm sẽ tiếp xúc với phần gót bị kích. Có thể dùng nến mài vào cũng được.

Làm mềm giày

Nếu đôi giày của bạn bị chật hoặc chất liệu giày cứng khiến gót sau của chân bị chà sát đau nhức, bạn có thể dùng rượu trắng, hoặc cồn nguyên chất càng tốt để làm mềm giày. Lấy bông tẩm cồn xoa vào khắp lòng trong của giày, da sẽ mềm đi, cồn sẽ bốc hơi nhanh và bạn có thể xỏ chân, đã mang tất, vớ loại dày, để đi luôn.

Làm mềm giày
Làm mềm giày

Cồn nguyên chất có tác dụng đặc biệt làm giãn da. Nếu chỉ có một hai điểm bị kích thì bạn chỉ cần xoa cồn vào trúng điểm tiếp xúc trong lòng giày. Có thể dùng nước thay thế cồn nếu kích nhẹ vì nước cũng làm nở da. Nhưng đừng nên xoa cồn lên mặt ngoài giày thời trang, sẽ gây phai màu, biến dạng dáng giày da.

Cách đi giày cao gót đẹp

Đi một đôi giày cao gót đẹp nghĩa là chọn đôi giày phù hợp với bản thân. Hãy chọn giày phù hợp với dáng người, những người dáng thanh mảnh, gọn gàng thì có thể chọn giày có gót nhọn, nhưng với người mập mạp, nên chọn loại giày có gót hơi dày để giữ được cân bằng.

Về chiều cao

Một cách thử giày là mang giày vào, đứng trên sàn, đầu gối thẳng, đứng trên ngón chân và vươn người lên cao sao cho gót giày cách mặt đất khoảng 2,5cm. Nếu bạn không làm được điều này nghĩa là đôi giày này quá cao so với bạn và nên chọn một đôi khác phù hợp hơn.

Về kích thước

Chọn một đôi giày vừa khít, đi giày quá rộng hay quá chật đề gây bất lợi cho đôi chân. Nên chọn giày theo hình dáng bàn chân. Nên mua giày vào buổi chiều vì thời điểm này đôi chân “nở” to nhất và ảnh hưởng đáng kể tới cỡ giày của bạn.

Về kiểu dáng

Cần chọn giày vừa với chiều dài và chiều ngang bàn chân. Mũi giày phải dài hơn ngón chân 1,5-2cm để ngón chân được thoái mái.

Đi giày cao gót đúng cách như thế nào để tránh đi giày bị xước gót?

Một số quy tắc khi mang giày cao gót để tránh đau chân:

  • Giày gót bằng sẽ đỡ đau hơn giày gót nhọn.
  • Đế giày dày sẽ đỡ đau hơn đế giày mỏng
  • Giày mũi tròn đỡ đau hơn giầy mũi nhọn
  • Đi giày đúng size chân
  • Sử dụng miếng lót chân bằng silicon để giữ chân bạn không bị trượt về trước bảo vệ các ngón chân trước sự ma xát.

Gửi phản hồi