Home / Giày Đẹp / 【Phải Xem】4 Cách Làm Sạch Đế Giày Cao Su Bị Ố Vàng

【Phải Xem】4 Cách Làm Sạch Đế Giày Cao Su Bị Ố Vàng

Đôi giày trắng của bạn mới mua nhưng bị dính bẩn và đế giày cao su bị ố vàng, điều đó khiến bạn rất ngại khi đi ra ngoài. Có nhiều người nói giày trắng nhanh bẩn nhưng lại khó giặt nên ít người sử dụng. Dưới đây là 4 cách làm sạch đế giày bị ố vàng để đôi giày của bạn luôn trắng sạch tự nhiên.

Cách tẩy vết ố vàng trên đế giày cao su

Dùng bàn chải đánh răng

Dùng bàn chải đánh răng
Dùng bàn chải đánh răng

Bạn chỉ cần một chiếc bàn chải đánh răng cũ để giặt đế giày thể thao bằng vải. Việc dùng bàn chải đánh răng sẽ tốn nhiều thời gian và công sức nhưng đầu bàn chải nhỏ hơn, có thể cọ sạch các khu vực khe hở bị bẩn. Nhúng ướt bàn chải đánh răng và chà kỹ lên giày, khi bàn chải bẩn lại nhúng vào nước hoặc vào nước tẩy và nước xà bông để làm sạch bàn chải. Làm như vậy cho đến khi toàn bộ đôi giày sạch và trắng.

Kem đánh răng tẩy trắng

Kem đánh răng tẩy trắng
Kem đánh răng tẩy trắng

Dùng kem đánh răng loại tẩy trắng để bôi vào vết bẩn của giày, để khoảng 10 phút rồi dùng bàn chải đánh răng cũ chà cho sạch. Sau đó lấy một chiếc khăn ẩm và sạch rồi lau kem đánh răng sạch trên mặt giày. Lau lại nhiều lần để cho đôi giày trắng trở lại như mới.

Làm trắng đế giày bị ố vàng

Dùng chanh tươi

Làm sạch đế giày bị ố vàng chỉ với một quả chanh, bạn có tin không? Bạn chỉ việc cắt ngang quả chanh rồi trực tiếp chà mạnh lên vết bẩn. Trong chanh có chưa axit và chất tẩy rửa mạnh, nên bạn nên chà mạnh miếng chanh tươi để tẩy sạch vết bẩn hoặc vắt nước chanh lên khu vực có vết bẩn rồi dùng bàn chải chà. Sau khi chà đều nước chanh lên mặt giày, bạn nên để 15 – 20 phút để axit trong chanh phát huy hết tác dụng rồi giặt lại bằng nước lạnh.

Dùng chanh tươi
Dùng chanh tươi

Dùng dầu chống gỉ WD-40

Dùng dầu chống gỉ WD-40
Dùng dầu chống gỉ WD-40

Với những vết xước bẩn trên những đôi giày có đế bằng cao su, bạn nên xịt trực tiếp một ít dầu chống gỉ lên vết bẩn và đánh bóng chỗ đó bằng mút xốp hoặc khăn. Với loại dầu chống gỉ WD-40 có thể đánh bật những vết bẩn trên đế giày. Tuy nhiên, loại dầu này không nên dùng cho bề mặt vải và da hoặc da giả, bởi nó có thể để lại vết ố trên vải và là hóa chất mạnh có thể làm hỏng da giày, “nổ da” đối với những đôi giày làm từ da giả.

Cách tẩy giày da trắng bị ố vàng

Với những vết bẩn trên giày da và giả da thì cách làm sạch giày da trắng bị ố vàng là bạn có thể lau một cách dễ dàng bằng khăn ẩm, hay có thể dùng tẩy bút chì để tẩy vết bẩn đó.

Gửi phản hồi