Home / Mẹo làm đẹp / Đặc điểm của tinh bột nghệ giả?

Đặc điểm của tinh bột nghệ giả?

Lúc còn nhỏ, chắc hẳn ai cũng một lần được ăn món bún nghệ trứ danh mẹ nấu, để chữa ho. Tuổi thơ của nhiều người thường gắn liền với nghệ và món bún nghệ này nếu ở các địa phương có thời tiết lạnh hoặc hay thay đổi thất thường.

Đặc điểm của tinh bột nghệ giả?
Đặc điểm của tinh bột nghệ giả?

Các bài thuốc tự nhiên luôn là lựa chọn hàng đầu dành cho trẻ nhỏ. Khi mà thuốc đông thuốc tây luôn có những tác dụng phụ thì các bài thuốc tự nhiên này hoàn toàn lành tính và tốt cho cả người lớn và trẻ em.

Cuộc sống càng hiện đại, người ta càng không có nhiều thời gian để có thể chế biến những bài thuốc dân gian giản dị và cầu kì đó, đó là lí do mà tinh bột nghệ ngày càng phổ biến, và được sử dụng nhiều hơn củ nghệ tươi. Khi đã được chứng minh các công dụng của tinh bột nghệ rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp, thì sức hút của tinh bột nghệ nguyên chất càng trở nên hot hơn bao giờ hết. Do đó, rất nhiều loại tinh bột nghệ giả ra đời, mang đến nhiều hậu quả khôn lường cho người sử dụng.

Đặc điểm của tinh bột nghệ giả?
Đặc điểm của tinh bột nghệ giả?

Sử dụng tinh bột nghệ để làm đẹp thông qua việc đắp mặt nạ tinh bột nghệ, hay sử dụng trong việc chăm sóc sức khỏe thông qua việc uống tinh bột nghệ, do đó, nếu vô tình sử dụng phải tinh bột nghệ giả thì ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe cũng như sắc đẹp.

Tinh bột nghệ giả được làm giả khá nhiều trên thị trường. Khi mà tinh bột nghệ được bán tràn lan, và chủ yếu là tự phát. Không có bất kì kiểm định chất lượng nào khiến cho thị trường tinh bột nghệ vàng thau lẫn lộn. Các cơ sở sản xuất tinh bột nghệ nguyên chất sẽ mất uy tín bởi các cơ sở bán tinh bột nghệ giả, cùng với việc sức khỏe người tiêu dùng bị đe dọa.

Các dấu hiệu để nhận biết tinh bột nghệ không nguyên chất, bị trộn hay thậm chí làm giả:

Màu sắc nhạt, màu của tinh bột nghệ nguyên chất thường đậm và đồng đều, khả năng lây màu của tinh bột nghệ rất cao, do đó, rất dễ dàng pha các loại bột khác vào tinh bột nghệ. Khi mua tinh bột nghệ cần chú ý tinh bột nghệ phải đều màu và màu sắc không quá đậm, cũng không quá nhạt.

Mùi của nghệ khá đặc trưng, tuy nhiên,  nhiều cơ sở chế biến tinh bột nghệ lại đưa ra nhiều lí do khác nhau, và bán các sản phẩm tinh bột nghệ giả mà không có mùi đặc trưng của nghệ. Do đó, cần thật tỉnh táo, và nghiên cứu thật kĩ khi mua tinh bột nghệ.

Ngay khi sử dụng lần đầu, tinh bột nghệ giả có khả năng mang lại các tác dụng phụ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của người dùng. Điển hình là sẽ gây kích ứng nếu sử dụng tinh bột nghệ để đắp mặt, hay gây ra các triệu chứng đau bụng, chướng bụng khi sử dụng trong việc uống.

Một lời khuyên cho các người tiêu dùng tinh bột nghệ chính là cần đặt niềm tin đúng chỗ, lựa chọn các cơ sở chế biến và bán uy tín, chất lượng tinh bột nghệ được kiểm định, đã có nhiều người sử dụng và có hiệu quả.

Nếu cảm thấy quá khó khăn trong việc lựa chọn chỗ mua tinh bột nghệ nguyên chất, thì hãy liên hệ với festivalfireworks.net, đây là cơ sở chế biến tinh bột nghệ đã được kiểm định, chất lượng tinh bột nghệ luôn đồng đều, và luôn đảm bảo vệ sinh trong quá trình chế biến. Đã có rất nhiều khách hàng tin dùng tinh bột nghệ nguyên chất của festivalfireworks.net và đạt được nhiều hiệu quả tốt.

Xem thêm

Gửi phản hồi