Home / Sức khỏe / Có vàng da khi đắp mặt nạ tinh bột nghệ không?

Có vàng da khi đắp mặt nạ tinh bột nghệ không?

Làm đẹp bằng mặt nạ tinh bột nghệ hiện nay được các chị em sử dụng rất thường xuyên bởi lẽ nó lẽ nó có nhiều tác dụng làm đẹp giống mỹ phẩm trắng da khi kết hợp với sữa tươi hoặc sữa chua, đương nhiên không thể không nhắc đặc tính đã làm nên “thương hiệu” cho bột nghệ là trị thâm và trị nám

Câu hỏi làm sao để phân biệt được BỘT NGHỆ và TINH BỘT NGHỆ là câu hỏi mà festivalfireworks được nghe nhiều nhất từ các bạn cho đến lúc này, 2 khái niệm này hoàn toàn khác nhau nhé các bạn ơi! 

Có vàng da khi đắp mặt nạ tinh bột nghệ không?
Có vàng da khi đắp mặt nạ tinh bột nghệ không?

Công thức để làm bột nghệ khá đơn giản như sau: Đầu tiên dùng nghệ tươi dát mỏng sau khi phơi phô, tiếp theo nghiền nát chúng thành dạng bột. Tạp chất trong củ nghệ cũng như xơ và tinh dầu nghệ vẫn còn sót lại trong trường hợp này.

Nhiều bạn sử dụng tinh bột nghệ ở shop khác bán có hỏi festivalfireworks sao mình uống hay bị đắng rất khó uống, không biết bên shop ở vậy không hoặc nhiều người lại nhầm tưởng rằng tinh bột nghệ đắng mới tốt. Thật ra đắng, hắc và nóng là do “tinh dầu nghệ” vẫn còn sót lại, chưa lấy được tinh bột nghệ nguyên chất, và tinh dầu nghệ cũng ảnh hưởng đến việc đắp mặt nạ, đắp nhiều “tinh bột nghệ không nguyên chất” hay còn nhiều tinh dầu nghệ sẽ làm da mỏng đi, và da sẽ mau bị oxy hóa nếu tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Vậy câu hỏi có nên đắp mặt nạ bằng “BỘT NGHỆ” hay không thì câu trả lời chắc chắn là không các bạn nhé! 

Đắp mặt nạ bằng bột nghệ chưa tách tinh dầu sẽ làm da bắt nắng và dễ bị mụn

Để sản xuất ra 1kg tinh bột nghệ thì cần đến 30 kg nghệ tươi trong khi 1 kg bột nghệ thì chỉ cần 2kg vậy cũng đủ hiểu vì sao có những loại bột nghệ dưới mác tinh bột nghệ giá rẻ trên thị trường rồi đúng không các bạn, festivalfireworks cũng đau đầu với mấy shop bán hàng mất lương tâm như vậy làm, mà người tiêu dùng thì chỉ cần thấy rẻ là ham, là thích xài, nguy hiểm hơn là 1 số shop phân phối lại, lại kiếm những mặt hàng tinh  bột nghệ giá rẻ này để mua đi bán lại, làm ảnh hưởng đến uy tín của những shop bán tinh bột nghệ nguyên chất, trong đó có festivalfireworks các bạn ạ.

Cơ bản quy trình làm tinh bột nghệ nguyên chất như sau: cũng giống như chế biến bột nghệ, tuy nhiên tạp chất cũng như dầu nghệ sẽ được loại bỏ hoàn toàn với hệ thống máy móc hiện đại sẽ được sấy khô và làm lạnh cũng như rút chân không khi đóng bao bì sản phẩm nên lượng curcumin thành phần quan trọng nhất của tinh bột nghệ vẫn đạt được hàm lượng tốt nhất.

Vitamin, curcumin, hợp chất chống oxy hóa và 1 số loại khoáng chất được biết đến có rất nhiều trong tinh bột nghệ nguyên chất. Vì vậy, mụn, vết thâm, nám và chống oxy hóa dễ dàng được tinh bột nghệ nguyên chất “tiêu diệt” gọn. Và công dụng không thể không nhắc đến là nghệ giúp cho vết sẹo mờ đi và làm cho làn da khỏe mạnh và trắng sáng hơn. 

Có vàng da khi đắp mặt nạ với tinh bột nghệ không?

Để đánh giá 1 loại tinh bột nghệ chất lượng hay không cần so sánh các yếu tố sau: tinh bột nghệ nhìn qua sẽ có có màu vàng cam nhạt, nhẹ và tơi không vốn cục, thơm nhè nhẹ mùi nghệ và khi sử dụng bằng cách uông tinh bột nghệ cảm thấy không đắng và hắc. 

Có vàng da khi đắp mặt nạ tinh bột nghệ không? festivalfireworks và các bạn cùng đọc thêm ở dưới nhé!

Lượng tinh dầu còn sót lại khi sản xuất tinh bột nghệ là nguyên nhân chính gây vàng da. Lượng dầu chưa được tách kĩ sẽ làm da bị nóng, gây ra tình trạng mỏng da, điều đó khiến da sẽ dễ dàng bị ánh nắng mặt trời bào mòn hơn, gây ra nám da, và dễ dàng bị mụn “Quay trở lại”. 

Sản phẩm của festivalfireworks là sản phẩm tinh bột nghệ nguyên chất đã tách tinh dầu 100% nên đảm bảo rằng không gây vàng da cho các bạn, nếu phát hiện sản phẩm không như cam kết chúng tôi sẽ đền bù 200% giá trị sản phẩm và trên hết là chữ tín và trách nhiệm của chúng tôi. 

Vì sức khỏe và sắc đẹp của chị em, chị em đừng ham rẻ mà tiền mất tật mang nhé, và chú ý cách phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất và bột nghệ để tránh mua phải tinh bột nghệ của những shop bán hàng không uy tín các chị nhé

 

Xem thêm bài viết khác: Công dụng của mặt nạ tinh bột nghệ và lòng trắng trứng gà

Gửi phản hồi