Home / Giày Đẹp / 【Xem Ngay】8 Cách Thắt Dây Giày Vans Đẹp Chất Ngất

【Xem Ngay】8 Cách Thắt Dây Giày Vans Đẹp Chất Ngất

Nếu bạn là fan cuồng của những đôi giày Vans thì làm thế nào để thay đổi phong cách cũng như buộc dây giày cho đôi giày mà không bị trùng lặp luôn là câu hỏi nhận được nhiều chú ý. Sau khi đã sở hữu cho mình một đôi giày Vans rồi thì hãy bỏ túi các cách thắt dây giày vans đẹp nhé!

【Xem Ngay】8 Cách Thắt Dây Giày Vans Đẹp Chất Ngất
【Xem Ngay】8 Cách Thắt Dây Giày Vans Đẹp Chất Ngất

Cách thắt dây giày vans 5 lỗ

Với những đôi giày Vans 5 lỗ thì bạn có thể tham khảo cách thắt kiểu răng cưa hoặc kiểu tia chớp.

 

Cách thắt dây giày vans kiểu răng cưa được thực hiện như sau: Bắt đầu xâu dây thẳng từ bên ngoài qua hai lỗ xâu dây dưới cùng, sau đó đi thẳng qua bên ngoài. Tiếp đó chạy dây thẳng lên trên bên trong, sau đó thẳng qua bên ngoài và chéo lên lỗ đối diện. Lặp lại cách xâu 2 dây cho đến khi có một đầu đi qua lỗ trên cùng, đầu còn lại thì lên bên trong và qua bên ngoài.

Thắt dây giày kiểu tia chớp bắt đầu với dây thẳng từ bên trong thông qua hai lỗ xâu dây dưới cùng. Sau đó cho dây chạy bên ngoài lên lỗ trên cùng bên phải của giày. Tiếp đó đi chạy chéo xuống và ra bên ngoài lỗ thấp hơn tiếp theo, sau đó đi dây ở bên trong giày vàđi ra ngoài qua lỗ ngay trên. Lặp lại như vậy lần lượt cho đến khi kết thúc.

Cách buộc dây giày vans 7 lỗ

Với những đôi giày van 7 lỗ có rất nhiều cách thắt dây giày vans như thắt kiểu mắt cáo hay thắt kiểu cái thang.

 

Với cách thắt dây giày theo kiểu cái thang, bạn luồn dây vào 2 lỗ thứ nhất từ dưới lên, tiếp đó xuống lỗ thứ 2 cùng hàng và bắt ngang qua lại, lúc này bạn luồn dưới sợi dây giữa 2 lỗ trước, đâm xuống lỗ thứ 3. Cứ như thế thực hiện cho đến khi hết và thắt nơ.

Mắt cáo là kiểu thắt nút giây giày nữa mà bạn có thể tham khảo. Bạn xỏ đầu dây từ bên dưới lên vào 2 lỗ thứ nhất, sau đó xỏ 2 đầu dây chéo xuống cách 2 lỗ và xỏ tiếp vào lỗ bên cùng dãy. Xỏ chéo ngược vào lỗ thứ 2, xỏ vào lỗ thứ 3 cùng dãy cho đến lỗ cuối cùng.

Cách buộc dây giày vans giấu dây

Hidden knot cũng là kiểu thắt dây giày cho Vans mà bạn có thể tham khảo. Bạn xỏ 2 đầu dây từ trên xuống vào 2 lỗ thứ nhất, xỏ một dây vào lỗ 2 xong xỏ ngang. Dây còn lại vào lỗ 3 và xỏ ngang, tương tự cho đến lỗ cuối cùng. Sau đó cột lại và giấu thắt nút vào trong.

Cách thắt dây giày vans 4 lỗ

Thắt dây giày Vans 4 lỗ theo kiểu Criss Cross cơ bản

Đây là cách buộc kinh điển nhất và dễ buộc nhất trong số tất cả các cách buộc dây giày. Với cách buộc này thì đôi Vans của bạn dù đơn giản nhưng vẫn không kém năng động đâu nhé!

Cách buộc:

 • Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (Xỏ từ dưới lên trên).
 • Ở mỗi lỗ xỏ, vắt chéo dây này sang dây kia. Dây bên phải chéo lên trước, tiếp đến dây bên trái thay phiên nhau.
 • Lần lượt đan dây cho đến cuối thì buộc lại.

Thắt dây giày Vans 4 lỗ kiểu thẳng hàng ngang

Một cách khác để đôi giày Vans trở nên khác lạ hơn chính là cách buộc thẳng hàng ngang. Với cách này, bạn sẽ tối ưu được sự thoải mái của đôi giày bởi phần mu bàn chân sẽ được giảm áp lực so với cách buộc Criss Cross.

Cách buộc:

 • Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (xỏ từ trên xuống dưới)
 • Luồn phần dây bên trái vào lỗ xỏ ngay bên cạnh phía dưới (xỏ vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (xỏ ở bên ngoài).
 • Luồn phần dây bên phải vào lỗ xỏ thẳng ở dưới cách nó 1 lỗ (xỏ vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (xỏ ở bên ngoài).
 • Tiếp tục như vậy cho đến hết.

Thắt dây giày Vans 4 lỗ kiểu hình kim cương

Nếu ai ưa thích phong cách độc đáo, khác lạ hơn thì chắc hẳn kiểu buộc dây giày hình kim cương với giày Vans 4 lỗ sẽ khiến bạn hài lòng!

Cách xỏ như sau:

 • Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (xỏ từ trên xuống dưới)
 • Đưa phần dây bên trái vào lỗ xỏ hàng thứ 3 đối diện (xỏ từ trên xuống dưới). Làm tương tự với phần dây bên phải.
 • Xỏ phần dây bên trái vào lỗ xỏ hàng thứ 2 cùng bên (xỏ từ dưới lên trên). Làm tương tự với phần dây bên phải.
 • Xỏ phần dây bên phải vào lỗ xỏ hàng thứ 4 đối diện (xỏ từ trên xuống dưới). Làm tương tự với phần dây bên trái.
 • Buộc thắt nút và hoàn thiện.

Gửi phản hồi