Home / Giày Đẹp / 【Chú Ý】Cách Sử Dụng Dung Dịch Vệ Sinh Giày Da Lộn

【Chú Ý】Cách Sử Dụng Dung Dịch Vệ Sinh Giày Da Lộn

Với vẻ đẹp cá tính và sang trọng, đôi giày da lộn đã trở nên ngày càng được ưa chuộng bởi các tín đồ thời trang. Da lộn tuy mềm nhưng lại có nhược điểm là nhanh bám bụi và hơi khó vệ sinh. Không giống với các chất liệu thông thường khác, việc giặt rửa bằng nước và xà phòng càng làm cho vết bẩn trên da lộn càng trở nên tệ hại hơn. Nhưng với dung dịch vệ sinh giày da lộn phù hợp, đôi giày da lộn sẽ được giặt sạch như mới!

Cách Sử Dụng Dung Dịch Vệ Sinh Giày Da Lộn
Cách Sử Dụng Dung Dịch Vệ Sinh Giày Da Lộn

Sẵn sàng chưa? Bắt đầu nào!

Bước 1: Hãy kiểm tra xem giày của bạn có được làm da lộn nhuộm dễ bị phai màu hay không. Việc kiểm tra này hết sức quan trọng vì da lộn nhuộm có khả năng phai màu nếu tiếp xúc với nước. Cách dễ dàng để kiểm tra là dùng một chiếc khăn trắng chà sát lên bề mặt giày xem màu có bị dính trên khăn.

Ngoài ra, việc vệ sinh giày bằng da lộn bạn nên sử dụng bàn chải chuyên dụng có lông mềm và mượt sẽ phù hợp hơn. Mục đích nhằm tránh cho bề mặt bị ma sát quá mức làm mất màu và bị “tưa, sần sùi” bề mặt da.

Bước 2: Dùng bàn chải khô nhẹ nhàng chải toàn bộ bề mặt giày. Bước này giúp bạn loại bỏ những bụi bẩn còn bám trên bề mặt giày. Bên cạnh đó, hãy dùng tẩy bút chì xoa nhẹ trên giày để loại bỏ những vết bẩn khô trên da lộn.

Bước 3: Nhúng bàn chải vào nước và đổ trực tiếp dung dịch vệ sinh giày da lộn  lên bàn chải. Sau đó, nhúng bàn chải vào nước thêm một lần nữa để giảm độ đậm đặc của dung dịch vệ sinh giày da lộn.

Bước 4: Trước khi chà vào giày, hãy giũ mạnh để bàn chải càng ráo nước càng tốt. Thậm chí bạn có thể để bàn chải thấm nước trên khăn khô.

Bước 5: Tiếp theo bạn có thể bắt đầu chà toàn bộ bề mặt giày, đặc biệt chú ý những chỗ dơ.

Bước 6: Bây giờ bạn đã làm sạch da lộn, tiếp theo và quan trọng nhất là làm khô. Dùng khăn khô nhẹ nhàng lau giày theo hình xoáy, và đồng thời động tác nhanh dứt khoát. Việc lau theo hình xoắn xoáy giúp thấm nước từ da lộn nhanh hơn và tránh làm hư bề mặt lông mịn của da lộn.

Bước 7: Sau khi lau khô nhiều lần, để giày khô tự nhiên trong khoảng vài giờ.

Bước 8: Sau đó, dùng bàn chải khô chải nhẹ nhàng bề mặt giày. Hành động này giúp giày mau khô và các sợi lông trên da lộn được hồi sinh trở lại trạng thái như mới. Việc lặp lại bước này nhiều lần trong suốt thời gian làm khô cho đến khi đôi giày đã khô hoàn toàn là rất quan trọng.

Để bảo vệ giày bạn nên chọn dung dịch vệ sinh giày da lộn chứa các thành phần tự nhiên, thân thiện với môi trường, an toàn để sử dụng trên tất cả các màu sắc và vật liệu như da, da lộn, nubuck, canvas, nylon, lưới bông…

Gửi phản hồi