Home / Mẹo làm đẹp / 【Chú Ý】Cách rửa sạch nghệ tươi bôi mặt đơn giản

【Chú Ý】Cách rửa sạch nghệ tươi bôi mặt đơn giản

【Chú Ý】Cách rửa sạch nghệ tươi bôi mặt đơn giản

Củ nghệ từ xa xưa đã được sử dụng trong mỗi gia đình như một loại thực phẩm, một bài thuốc hữu hiệu. Ngày nay, củ nghệ vẫn được người tiêu dùng ưu ái sử dụng, không chỉ để làm gia vị, để trị bệnh mà còn làm đẹp vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên một nhược điểm của loại củ này là màu vàng nghệ bắt lại rất lâu. Đặc biệt khi bôi trên mặt để trị sẹo, đắp mặt,.. thì việc để lại màu vàng trên da rất lâu. Để giúp người đọc xóa bỏ nỗi lo lắng việc bôi nghệ bị dính lại trên khuôn mặt, ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc cách rửa sạch nghệ tươi bôi mặt đơn giản .

Cách rửa sạch nghệ tươi bôi mặt đơn giản

  1. Để có một làn da trắng bóng, không bị những vệt vàng trên da dù bạn đắp mặt nạ bằng tinh bột nghệ hay sử dụng nghệ tươi, bạn hãy bỏ túi những mẹo nhỏ sau đây: Để đảm bảo da không bị lưu lại những vết vàng, mà trắng bóng mịn màng, các bạn hãy sử dụng nghệ và sữa tươi không đường khi đắp mặt nạ. Sữa tươi không đường không chỉ giúp tẩy màu vàng của nghệ dính vào da, mà còn giúp những tinh chất thẩm thấu vào da nhanh hơn, tạo độ mềm mịn cho da và giúp da sáng mịn hơn.
Cách rửa sạch nghệ tươi bôi mặt đơn giản
Cách rửa sạch nghệ tươi bôi mặt đơn giản
  1. Mẹo nhỏ thứ 2 giúp bạn tẩy màu vàng trên da mặt là: sau khi đắp mặt nạ xong, bạn hãy dùng khăn ướt, chà một đường từ trong ra ngoài mặt. Chú ý không chà quay lại, vì những vệt vàng sẽ di đi di lại nên làn da của bạn, sẽ khiến da bạn bị dính màu vàng. Với cách làm này, làn da của bạn sẽ sạch hoàn toàn, không bị lưu lại chút màu vàng nào của nghệ.
  2. Một mẹo nhỏ đặc biệt giúp bạn không còn lo lắng vì bị dính lại màu vàng trên da đó là: sử dụng lòng đỏ trứng gà cùng bột nghệ hoặc nghệ tươi, dùng hỗn hợp này để làm mặt nạ. Sau khi đắp xong bạn rửa lại như bình thường, đảm bảo không còn một chút tì vết nào trên da mặt bạn.
  3. Hay đơn giản là sau khi đắp mặt nạ nghệ, bạn hãy dùng sữa tươi không đường và khăn ướt để rửa lại mặt nhé.
Cách rửa sạch nghệ tươi bôi mặt đơn giản
Cách rửa sạch nghệ tươi bôi mặt đơn giản

Những lưu ý khi dùng mặt nạ nghệ

Chỉ nên sử dụng 2/3 lần/ tuần và nên chú ý thoa kem chống nắng và che chắn kỹ lưỡng khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Khi đến ngày hành kinh, chúng tôi khuyến cáo bạn không nên sử dụng mặt nạ nghệ cũng như các loại mặt nạ khác, để đảm bảo sự an toàn cho da. Dù mặt lên nhiều mụn, nhiều nhờn cũng tuyệt đối không nên sử dụng.

Việc sử dụng nghệ tươi sẽ rất bất tiện và mất thời gian, bạn có thể tham khảo các sản phẩm tinh bột nghệ trên thị trường hiện nay.

Ngoài việc sử dụng mặt nạ đắp mặt bằng nghệ, bạn có thể uống nước nghệ để có được hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm công dụng của nghệ tươi: https://festivalfireworks.net/cong-dung-cua-cu-nghe-tuoi/

Xem thêm ứng dụng của nần nghệ trong y học: https://festivalfireworks.net/nan-nghe-la-gi/

Gửi phản hồi