Home / Giày Đẹp / 【Cực Chuẩn】Cách Phối Màu Quần Áo Với Giày Cho Nam

【Cực Chuẩn】Cách Phối Màu Quần Áo Với Giày Cho Nam

Cách phối màu quần áo với giày cho nam cực chuẩn qua những mẹo cụ thể phối màu giày phù hợp với quần jeans, quần tây…chọn tất mang giày hợp với đôi giày, thắt lưng, quần giúp nam giới sẽ có những bộ đồ nam tính nhưng vẫn phong cách và thời trang.

5 loại giày dành cho nam cơ bản nhất dễ dàng phối màu giày với quần áo nam

1/ Giày làm việc cho nam giới
Tất nhiên khi đi làm thì lại tùy thuộc vào công việc của bạn là gì thì bạn sẽ cân nhắc chọn loại giày cho phù hợp. Nếu bạn là nhân viên văn phòng thì rất dễ để nhận biết xem bạn nên đi giày thế nào. Nếu bạn làm việc ngoài trời nhiều và phải đứng dậy hay đi lại nhiều thì hãy chọn loại giày thoải mái và bình thường. Tuy nhiên, phải đảm bảo rằng giày đó chất lượng đủ tốt và bền để bạn không phải lo lắng rằng nó sẽ bị bung ra bất cứ lúc nào.

2/ Giày thời trang dành cho nam
Đây là loại giày mà bạn sẽ đi khi mặc vest. Hãy chọn loại sáng màu chút, đế không quá cao và nhọn. Tuy nhiên, loại giày này cho các đấng mày râu thì lại nên đơn giản và thực sự phải hợp với quần áo đang mặc. Chú ý nhất là đôi giày đó phải hợp với quần, áo sơ mi và áo khoác.

Nếu quần áo của bạn là màu xám, đen hoặc xanh da trời thì nên chọn giày màu đen, hoặc xám tối. Quần áo mầu đất thì nên đi với giày màu nâu hoặc màu rám nắng.

3/ Loại giày nam thông dụng
Đây là loại giày thoải mái nhằm tôn vẻ ngoài cho một người đàn ông. Hãy xem xét các loại giày sục, giày chino, giày kiểu kaki hoặc giày có dây buộc màu đen hoặc nâu, những loại giầy này đa năng và có thể phối cùng với hầu hết các loại trang phục.

4/ Giày nam để mặc với quần Jean
Hầu như tất cả mọi loại giày cho nam với các loại màu sắc đều có thể đi cùng với quần jean, chỉ có lưu ý nhỏ là với giày cho nam có màu sắc rực rỡ thì quần áo cũng nên sáng màu.

Bốt, giày đế lồi, giày sục, sandal – tất cả đều hợp với quần jeans. Còn áo sơ mi sẽ quyết định xem bạn nên chọn giày nào. Ví dụ, một chiếc áo sơ mi phong cách thể thao thì sẽ hợp với giày sục, áo phông thì sẽ hợp với giày thời trang, áo nhiều họa tiết cách điệu sẽ hợp với sandal hoặc giày theo phong cách buộc dây thấp ở cổ chân.

5/ Giày thể thao
Với những người đàn ông luôn ưa thích thể thao và một cuộc sống mạnh mẽ, thì giày thể thao là sự lựa chọn ưu tiên. Những loại giày cho nam này cần phải thoải mái và năng động. Hãy lựa chọn loại giày được thiết kế chuyên biệt cho môn thể thao hoặc những hoạt động mà bạn hay làm. Ví dụ, đừng sử dụng giày chơi bóng rổ để đi chạy hoặc chạy bộ.

Air Max 90
Air Max 90

Những quy tắc chọn giày nam mà các chàng nên biết

  • Chọn 1 đôi giày có màu hợp với chiếc quần, hay cùng màu quần nhưng có sắc độ đậm hơn
  • Vớ không nhất thiết phải hợp màu giày mà chỉ cần hợp với màu quần.
  • Nếu mang thắt lưng, thì thắt lưng nên hợp màu với đôi giày, nếu mang thắt lưng kẻ sọc thì không cần hợp màu giày.

Cách phối giày với quần áo nam

1/ Chọn giày mang với quần jean
Bạn có thể mang bất cứ kiểu giày nào (giày ống, giày thể thao, giày mọi, kể cả sandals), hay giày màu nào khi mặc quần jeans, nhưng không nên mang giày bóng (chỉ phù hợp cho trang phục trang trọng).

Bạn có thể mang giày ống, giày thể thao, giày mọi, và sandals đều hợp với quần jeans. Đôi giày bạn mang cùng quần jeans nên có phong cách phù hợp với chiếc áo. Giày cho nam hợp với quần jeans và áo thun T-shirt (không cổ).

2/ Phối giày phù hợp với quần tây

Với quần tây (quần âu), những đôi giày đế và gót thanh, chất liệu bóng là lựa chọn phù hợp: Khi mặc quần tây, chọn giày chất liệu bóng, đế và gót thanh. Màu của giày phải cùng tông hay tối hơn màu quần. Nếu mang thắt lưng thì màu thắt lưng nên hợp với màu giày.Cách chọn màu trang phục theo màu da, độ tuổi

Khi mặc đồ tây, màu của giày cho nam phải cùng tông hay tối hơn màu quần. Những màu giày phổ biến phù hợp cho nam giới:

• Giày màu đen : Hợp với chiếc quần màu xanh biển, xám, hay đen
• Giày màu nâu: Hợp với chiếc quần màu nâu nhạt (nâu da rám nắng), nâu đậm, màu beige, xanh lá, và các màu đất đậm.
• Giày màu đỏ tía: Hợp với chiếc quần màu nâu nhạt, xanh lam, và xám.
• Màu nâu nhạt (nâu da rám nắng): Hợp với chiếc quần màu đất sáng, xanh lam, beige, nâu sáng hơn hay trắng.

 

Hướng dẫn chọn màu tất phù hợp với giày, quần tây

Một quy tắc ở đây là luôn chọn màu tất có tông màu giống màu quần hoặc đậm hơn. Ví dụ: Quần xanh đi với tất xanh navy, quần xám đi với tất màu than chì xám. Và có lẽ cũng phải nhắc lại cho bạn về sự… vô dụng của tất trắng, bởi chúng không thể đi cùng với bất cứ trang phục nào, ngoài trang phục thể thao. Vẫn có những ngoại lệ đặc biệt, đặc biệt là với tông màu nâu. Tông màu nâu ở đây có thể bao gồm cả màu beige, nâu vàng… Trong trường hợp này, bạn cần chắc chắn màu tất đậm hơn màu của giày.

Với những chiếc quần kẻ sọc hoặc caro trong bộ suit, thì hãy chọn màu tất cùng tông với sọc màu ít chiếm diện tích nhất trên quần. Ví dụ: Quần kẻ caro xám trên nền xanh navy thì phù hợp nhất là tất có tông màu xám.

Còn đối với những chiếc tất kẻ sọc hoặc có họa tiết thì bạn cần xem đâu là màu chủ đạo, và chọn quần theo tông màu nhạt hơn màu đó một chút. Ví dụ: tất màu xanh navy với kẻ sọc trắng nhỏ sẽ rất phù hợp với chiếc quần màu xanh.

Hướng dẫn chọn màu tất phù hợp với giày, quần tây
Hướng dẫn chọn màu tất phù hợp với giày, quần tây

Gửi phản hồi