Home / Mẹo làm đẹp / Cách phân biệt trà xanh nguyên chất

Cách phân biệt trà xanh nguyên chất

Bột trà xanh có rất nhiều công dụng tuyệt vời, vì vậy rất nhiều người yêu thích sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trà xanh có nguồn gốc xuất xứ khác nhau khiến không ít người hoang mang lo lắng không biết nên chọn loại nào là nguyên chất. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết cách phân biệt trà xanh nguyên chất như thế nào thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Để phân biệt được trà xanh nguyên chất bạn có thể dựa vào một số tiêu chí như sau:

Độ khô của trà xanh

Độ khô của trà xanh
Độ khô của trà xanh

Nếu quan sát bằng mắt thường, bạn sẽ thấy bột trà xanh thật thường rất khô và tơi, không có hiện tượng bị vón cục. Còn với loại bột kém chất lượng hoặc đã được pha hóa chất, tạp chất thường hay bị ướt, vón cục và không tơi đều.

Độ mịn của bột trà xanh

Bột trà xanh nguyên chất thường có độ mịn cao. Khi bạn dùng hai ngón tay miết bột trà xanh, bạn sẽ thấy bột mịn, không bị gợn tay. Bởi bột trà xanh nguyên chất 100% thường được làm từ những lá trà xanh tươi đã qua quá trình chọn lọc cẩn thận và được tách bỏ sạch gân lá. Vì vậy khi nghiền thành bột rất mịn.

Các loại bột kém chất lượng, không được sơ chế cẩn thận thường có độ mịn thấp. thậm chí trong bột vẫn lẫn cả gân lá hoặc cọng của cây trà.

Độ mịn của trà xanh
Độ mịn của trà xanh

Mùi của bột trà xanh

Mùi của bột trà xanh
Mùi của bột trà xanh

Khi nói đến bột trà xanh thì chắc chắn loại bột đó phải có mùi trà xanh đặc trưng thì mới là bột trà xanh nguyên chất. Trường hợp bột trà xanh có mùi nhẹ, không mùi trà hoặc có mùi lạ thì chứng tỏ đó là trà xanh giả hoặc đã bị pha lẫn nhiều tạp chất.

Vị của bột trà xanh

Loại bột trà xanh nguyên chất thường có vị ngọt thanh tự nhiên, hơi có vị chát ở đầu lưỡi, khi nếm bột bạn sẽ thấy bột sền sệt giống như kem.

Tuy nhiên, nếu như nếm thử bột trà xanh mà bạn thấy có vị chát nổi bật, khi uống cảm thấy đắng và khó chịu thì chứng tỏ đây là sản phẩm kém chất lượng.

Màu sắc của trà xanh

Màu sắc của trà xanh
Màu sắc của trà xanh

Thông thường trà xanh thật thường dùng loại trà Tencha. Đây là loại trà thường được che kín nhằm tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời chiếu vào trước khi tiến hành thu hoạch trong một thời gian dài, cho nên trà thường có màu xanh rất đậm ngay cả khi bạn đã pha loãng vào nước. Do đó, nếu loại bột trà xanh có màu xanh nhạt hoặc hơi vàng thì chứng tỏ đó không phải là bột trà xanh nguyên chất.

Trên đây chính là một số cách phân biệt trà xanh nguyên chất. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ biết cách phân biệt và chọn lựa được loại bột trà xanh chất lượng để tránh “tiền mất, tật mang” nhé.

Gửi phản hồi