Home / Giày Đẹp / 【Ghi Nhớ】Cách Mang Giày Búp Bê Không Đau Chân

【Ghi Nhớ】Cách Mang Giày Búp Bê Không Đau Chân

Nhiều bạn vẫn thường nghĩ giày búp bê là giày bệt, thấp nên sẽ không gây ra tình trạng đau chân, phồng rộp chân… đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm nhé! Dù là giày búp bê thấp gót đi nữa những có thể khiến chân bạn sưng tấy, đau nhức phần gót đấy! Vậy đau chân khi mang giày búp bê thì phải làm sao? Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn một vài cách mang giày búp bê không đau chân.

【Ghi Nhớ】Cách Mang Giày Búp Bê Không Đau Chân
【Ghi Nhớ】Cách Mang Giày Búp Bê Không Đau Chân

Mang giày búp bê đau ngón chân

Đây sẽ là điều đầu tiên bạn cần biết nếu muốn “trị” đôi giày búp bê mới. Cho dù giày của bạn có tốt đến đâu thì chúng vẫn bị cứng khi “mới ra lò”. Phải mất một thời gian, thì phần mặt trên của giày mới giãn nở, ôm vừa theo kích thước chân bạn. Những đôi giày mới ép đôi chân của bạn vào một cái “khuôn” không quen thuộc, khiến xương và các dây chằng phải chịu một áp lực, chính vì thế gây ra tình trạng đau nhức chân mặc dù loại giày bạn đang đi là giày búp bê đi nữa.

Thông thường, bạn sẽ phải mang giày trong khoảng thời gian ít nhất là vài tiếng, chứ không phải chỉ khoảng 10 phút như khi đi mua giày. Phải mất một thời gian nhất định thì đôi giày búp bê của bạn mới “bai” ra theo hình dáng đôi chân và giúp chân bạn không phải chịu áp lực nữa.

Cách đi hài búp bê không đau chân

Có một nguyên tắc là cho dù là đôi giày có vừa chân bạn đi nữa thì bạn cũng không nên mang nó trong liền 8 tiếng. Chỉ nên đi thử mỗi ngày 1 – 2 tiếng thăm dò. Và những lưu ý nhỏ dưới đây sẽ rất có ích cho bạn có cách đi giày búp bê không bị đau chân:

  • Bạn nên mang theo vài miếng urgo để dán vào những điểm bị cọ sát, tránh bị phồng rộp, chai chân.
  • Nếu điểm mặt sau gót chân bị giày ép, bạn làm ẩm miếng xà phòng bánh, rồi xoa vào lòng trong giày – chính vào điểm sẽ tiếp xúc với phần gót bị kích. Có thể dùng nến mài vào cũng được.
  • Bạn có thể dùng rượu trắng, hoặc cồn nguyên chất càng tốt. Lấy bông tẩm cồn xoa vào khắp lòng trong của giày, da giày mềm đi, cồn sẽ bốc hơi nhanh và bạn có thể xỏ chân, đã mang tất, vớ loại dày, để đi luôn. Cồn nguyên chất có tác dụng đặc biệt làn giãn da. Nếu chỉ có một hai điểm bị kích thì bạn chỉ cần xoa cồn vào trúng điểm tiếp xúc trong lòng giày.

Mẹo chữa đau chân, phồng da khi mang giày

  1. Sau khi đi giầy cao suốt cả ngày dài, khi về nhà bạn nên đi chân trần hoặc đi những đôi dép mềm. Dành thời gian để massage toàn bộ lòng bàn chân, các ngón chân và bắp chân để máu lưu thông tốt hơn.
  2. Ngâm chân vào nước nóng. Bạn nên cho thêm một vài giọt tinh dầu hoặc muối khoáng vào nước rồi chân ngâm trong nước trong ít nhất 20 phút. Nước ấm sẽ giúp các mạch máu giãn ra và làm cho máu lưu thông tới chân dễ dàng hơn.
  3. Sử dụng một quả bóng tennis và đặt bàn chân của bạn trên nó. Sau đó nhẹ nhàng đẩy bóng khắp lòng bàn chân. Hành động này sẽ xoa bóp lòng bàn chân và giúp giảm đau đáng kể.
  4. Nâng cao chân để máu được phân bố đều trên toàn bộ chân và bàn chân. Để làm điều này, bạn đặt 2-3 chiếc gối cứng trên một bề mặt phẳng, sau đó nằm xuống và đặt chân trên gối.
  5. Xoa bóp bàn chân với dầu mù tạt ấm cũng được biết đến như một phương pháp kỳ diệu trong việc làm giảm các cơn đau, kể cả đau chân. Trộn hai thìa mù tạt với nước nóng dùng ngâm chân trong khoảng 30 phút đồng hồ, đôi chân của bạn sẽ được nghỉ ngơi thư giãn giảm cảm giác đau mỏi.
  6. Nếu xoa bóp trực tiếp thì bạn nên làm nóng dầu và sau đó xoa đều các dầu trên toàn bộ bàn chân trước khi xoa bóp chân để có hiệu quả nhất. Massage trong ít nhất 10 phút.

Gửi phản hồi