Home / Giày Đẹp / 【Phải Xem】Cách Làm Tủ Đựng Giày Dép

【Phải Xem】Cách Làm Tủ Đựng Giày Dép

Giày dép là một trong những đam mê của khá nhiều chị em, và đó cũng là sở thích đặc biệt của nhiều người. Tuy nhiên, với số lượng giày dép ngày một nhiều lên trong nhà thì việc lưu trữ đòi hỏi phải có sự tổ chức hợp lý và tiện dụng để vừa dễ dàng khi sử dụng, lại giữ gìn cho những đôi giầy yêu thích được bền lâu. Dưới đây là một số ý tưởng cho cách làm tủ đựng giày dép ngăn nắp, thuận tiện, lại tiết kiệm không gian và chi phí.

Cách tự làm kệ để giày dép

Cách Làm Tủ Đựng Giày Dép
Cách Làm Tủ Đựng Giày Dép

Lưu trữ trong những chiếc hộp kín

Một trong những cách thông thường của chúng ta là sử dụng hộp để đựng giầy dép. Bạn có thể mua những chiếc hộp để đựng hoặc tự làm cho mình. Với cách lưu trữ này những chiếc giầy được cất kín bên trong theo từng cặp vì thế bạn dễ dàng tìm được cả đôi khi mong muốn. Để đảm bảo thuận tiện cho việc tìm kiếm, thông thường từng hộp giày được gắn nhãn tương ứng với loại giầy bên trong.

Đây là cách kín đáo và gọn gàng cho những đôi giầy mà không đòi hỏi nhiều không gian cụ thể. Hơn nữa không gian lưu trữ không bị bó hẹp mà bạn có thể mở rộng tùy ý bằng cách thêm những chiếc hộp mới để chứa. Với những đôi ít sử dụng hoặc tạm thời không sử dụng bạn có thể cất giữ ở những nơi khác để tránh sự lộn xộn.

Đặt trên những chiếc giá đứng

Với cách thức này vẻ đẹp của những đôi giày được hoàn toàn phô bày. Tuy nhiên nó có hạn chế là không gian chứa giới hạn và giá thành cao hơn cách lưu trữ trong hộp kín. Giá đứng có thể được đặt ở sảnh, hành lang, cửa ra vào hay trong phòng thay đồ…

Treo giày trên thanh gỗ gắn tường

Đây thực sự là cách treo giày “lý tưởng” cho chị em bởi nó giúp tiết kiệm diện tích sử dụng đến tối đa mà vẫn đảm bảo được sự tiện dụng bất ngờ. Chỉ cần cố định hai đầu của một thanh gỗ dài vào tường (thanh gỗ dày để có điểm treo hoặc gắn cách tường khoảng 5 cm) rồi móc đế giày lên thanh gỗ là bạn đã có một giá treo giày cực tiện dụng.

Làm kệ để giày handmade

Hộc đựng giày “siêu độc” từ ống nước cũ

Bạn đừng vội vứt ống nước cũ cỡ lớn đi, hãy dùng chúng thành tủ đnưgj giày dép: cắt chúng thành những khuôn hình trụ có độ dài vừa bằng đôi giày, rồi gắn vào sát tường là bạn đã có hộc xếp giày độc đáo mà lại siêu gọn gàng rồi.

Sử dụng các ngăn kéo

Đây là cách thức lưu trữ giày ẩn, phù hợp với những căn hộ hạn chế về không gian. Nó có thể tận dụng các ngăn kéo tủ bình thường hoặc các túi bao gói đặc biết để phục vụ cho mục đích lưu trữ ẩn như gầm giường, cầu thang…  làm tủ đựng giày dép một cách sáng tạo.

Cách Làm Tủ Đựng Giày Dép
Cách Làm Tủ Đựng Giày Dép

Lựa chọn những chiếc giá hay túi treo

Những chiếc giá hay túi treo làm tủ đựng giày dép để lưu trữ giày là cách thức tốn ít chi phí và nhiều ứng dụng. Trong đó, giày được đặt dọc theo các giá hay túi treo, có thể đặt ngay trong tủ quần áo hoặc sau cánh cửa. Do nhược điểm là không gian chứa hạn hẹp và giày dép dễ bị bụi bẩn nhưng lại thoáng mát nên cách lưu trữ này phù hợp nhất với giày dép mùa hè hoặc đáp ứng mục đích lưu trữ khác như phụ tùng trong nhà.

Nếu bạn lo lắng rằng một chiếc kệ để giày đặt dưới đất sẽ tốn diện tích sàn nhà và làm hẹp lối đi, vậy tại sao không thử kiểu kệ giày treo tường dạng “giá sách”, vừa dễ cất và lấy, vừa khỏi lo chật chội.

Thang treo giày

Vẫn là một thiết kế dạng cài tiện dụng, nhưng bạn có thể tận dụng chiếc thang cũ làm chỗ treo giày, làm tủ đựng giày dép khỏi mất công gắn giá lên tường

Gửi phản hồi