Home / Giày Đẹp / 【Nên Biết】Cách Làm Sạch Giày Vải Nhung

【Nên Biết】Cách Làm Sạch Giày Vải Nhung

Những món thời trang bằng nhung luôn mang lại cảm giác mềm mại, mịn màng và vô cùng ấm áp vào mùa đông nên chúng khá được ưa chuộng, giày vải nhung cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên cách làm sạch đồ nhung nói chung hay cách giặt giày nhung sao cho bền và giữ được màu nói riêng thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những hướng dẫn cách làm sạch giày vải nhung chuẩn nhất có thể bạn chưa biết.

【Nên Biết】Cách Làm Sạch Giày Vải Nhung
【Nên Biết】Cách Làm Sạch Giày Vải Nhung

Giày nhung bị mốc

Cũng như giặt những đôi giày vải hay giày Converse, với cách giặt giày vải nhung này bạn cũng cần đến những chiếc bàn chải mềm, xà phòng có tính kiềm vừa phải, nếu giày bị ố bởi dầu mỡ thì bạn chuẩn bị thêm một chút xăng nguyên chất. Xăng nguyên chất sẽ giúp tẩy những vết dầu mỡ trên giày vải nhung.

Tiếp đến bạn ngâm giày nhung vào nước lạnh, tẩy sạch bùn đất. Nếu vết bẩn đã lâu và khô thì bạn ngâm trong nước lạnh một lúc rồi dùng bàn chải mềm thấm xà phòng rồi chà nhẹ, đến khi vết bẩn sạch hẳn. Nếu bị dầu mỡ làm ố thì bạn cho xăng vào tảy rồi giũ lại với nước lạnh.

Khi vết bẩn đã sạch bạn nhỏ vào chậu nước giặt 2-3 giọt dấm để nó trung hòa với bột giặt còn lưu trên giày, giày sẽ không còn mùi của xà phòng nữa.

Sau khi giặt sạch, không vặn bóp quá mạnh, mà chỉ ấn nhẹ. Đồng thời, không phơi trực tiếp dưới năng to, hay sấy khô bằng máy hoặc bằng bàn là điện, mà nên phơi chỗ râm mát thóa gió. Nếu giày có dấu hiệu bạc màu bạn có thể mang tới hiệu hấp, nhuộm lại để giày lại mới như cũ.

Chú ý: Bạn nhớ là không cho giày vải nhung vào máy giặt, không nên dùng nước nóng hay bột giặt có tính kiềm cao để giặt giày vải nhung nhé, giày sẽ bị nhạt màu rất nhanh.

Giày nhung bị tróc

Làm sạch vết bùn đất

Để làm sạch vết bùn ở giày vải nhung không khó; trước tiên bạn cần làm khô vết bùn đất bằng cách phơi ra nắng trong thời gian ngắn. Sau khi khô, bạn hãy dùng tay bóc và cậy lớp bùn ra; công đoạn này rất dễ dàng. Sau đó, dùng một bàn chải mềm chà nhẹ chỗ vết bụi bẩn còn lại.

Làm sạch vết bẩn do sáp hoặc kẹo cao su

Nếu bạn bị sáp hoặc kẹo cao su dính vào giày vải nhung, hãy đặt chúng vào tủ lạnh trong vài giờ. Sau đó, dùng tay bóc/ gỡ vết bẩn ra vì lúc này nó đã khô và cứng rồi nên làm rất dễ. Tiếp tục dùng 1 chiếc bàn chải mềm chà xát nó đi, vết bẩn sẽ dần biến mất. Nếu bạn không làm khô cứng nó trước khi làm sạch thì sẽ nó càng bám dính lan rộng hơn, khó chải sạch hơn.

Làm sạch vết máu

Dùng các miếng bông gòn ngâm dung dịch peroxide chà lên vết máu. Cứ thay các miếng bông và chà cho đến khi máu đi ra hết thì thôi.

Làm sạch vết mực

Nếu là mực nước thì hãy nhanh chóng dùng khăn giấy thấm vết mực. Còn nếu là vết mực bút bi thì hãy dùng miếng bông gòn thấm với cồn lau, chà đôi giày đến khi sạch. Cuối cùng là dùng khăn khô để lau đi.

Hoặc bạn có thể thấm với bọt xà phòng. Chú ý đừng để đôi giày bị ướt quá. Những vết mực thường khó làm sạch hoàn toàn mà chỉ mờ đi nên bạn không nên quá kì vọng.

Gửi phản hồi