Home / Giày Đẹp / 【Bạn Biết Chưa】3 Cách Làm Sạch Giày Da Bóng

【Bạn Biết Chưa】3 Cách Làm Sạch Giày Da Bóng

Để luôn tự tin trước đám đông bạn đừng quên làm sạch giày da hàng ngày với chuối, sữa tươi, khoai tây… Như vậy đôi giày da bóng của bạn sẽ luôn trông như mới. Dưới đây là 3 cách làm sạch giày da bóng dễ dàng áp dụng và không mất nhiều thời gian để thực hiện.

Làm sạch giày da bóng

Giày da bóng khá dễ lau chùi, bạn có thể dùng khăn giấy lau sạch, hoặc hòa xà phòng hay nước rửa chén với nước ấm sau đó dùng khăn mềm thấm dung dịch lau sạch vết bẩn.

Nếu đôi giày của bạn có vết nứt, hãy dùng mực tàu pha vào lòng trắng trứng sau đó thoa lên vết nứt, cuối cùng dùng xi đánh giày lại, vết nứt sẽ biến mất như chưa từng xuất hiện.

Làm sạch những vết bám bẩn khó tẩy sạch

Hòa giấm/nước cốt chanh tươi vào nước ấm thêm vào chút xà phòng sẽ giúp vết bẩn được tẩy sạch nhanh chóng. Sau đó dùng một chiếc khăn khô và mềm lau lại.

3 Cách Làm Sạch Giày Da Bóng
3 Cách Làm Sạch Giày Da Bóng

Kem đánh răng cũng rất hữu hiệu trong trường hợp này, bạn chỉ cần dùng bàn chải chà xát kem lên bề mặt bám bẩn, dùng khăn giấy lau sạch lại.

Các chất có cồn như acetone, xăng, rượu cũng có thể giúp lau sạch vết bám bẩn khó tẩy rửa, tuy nhiên nếu muốn sử dụng chúng bạn nên thử lau phía gót giày, tránh trường hợp độ cồn cao làm bay màu sản phẩm.

Cách làm sạch giày da bóng nhanh chóng

Đánh bóng giày

Trong những khi bận rộn không có nhiều thời gian đánh bóng giày, bạn có thể sử dụng một trong những mẹo nhỏ sau để đôi giày của bạn trông sáng bóng như mới:

Sữa tươi: chỉ sử dụng sữa tươi không đường, dùng khăn mềm thấm sữa tươi, lau nhẹ bề mặt giày theo hình tròn. Lưu ý khi dùng sữa bạn chỉ nên sử dụng các loại khăn coton, tránh những loại khăn có lông, chúng sẽ bám lại trên giày.

3 Cách Làm Sạch Giày Da Bóng
3 Cách Làm Sạch Giày Da Bóng

Chuối: Trong vỏ chuối có chứa chất danning có tác dụng bảo vệ bề mặt của các chất liệu bằng da. Cắt đôi quả chuối xanh hoặc tận dụng vỏ chuối chín đã qua sử dụng, chà xát nhẹ trên bề mặt giày, chuối không chỉ giúp đôi giày sáng bóng, chúng còn có thể lấy đi lớp bụi bám bẩn sau một ngày sử dụng.

Khoai tây: Cắt một vài lát khoai tây, dùng chúng chà xát nhẹ trên bề mặt giày, khoai tây còn có thể khử bớt mùi khó chịu trong cho giày trong mùa mưa.

Bảo quản giày da bóng

Cách tốt nhất để bảo quản giày da bóng là hạn chế để chúng chạm nước cũng như ánh nắng trực tiếp.

Thoa lên bề mặt giày chút mỡ động vật hoặc dầu thực vật, tránh tình trạng nắng nóng hay nhiệt độ cao làm giày khô nứt.

Cất giày tại nơi thoáng mát, tránh xa khu vực nóng ẩm sẽ giúp giày da bóng của bạn có tuổi thọ cao hơn.

Gửi phản hồi