Home / Giày Đẹp / 【Phải Xem】4 Cách Làm Giày Cũ Thành Mới

【Phải Xem】4 Cách Làm Giày Cũ Thành Mới

Tái chế giày cũ là cách nhiều bạn trẻ hay làm để thay áo mới cho đôi giày của mình. Cách tái chế giày cũ vừa giúp tiết kiệm vừa giúp bạn trở nên xì tai hơn như sở hữu một đôi giày mới thực thụ. Dưới đây là 4 cách làm giày cũ thành mới bạn có thể tham khảo.

Cách làm mới giày thể thao cũ

Một trong những cách tái chế giày thể thao cũ mà các teen hay áp dụng đó chính là đính phụ kiện/đá cho giày. Từ những đôi giày vải đã cũ, thay vì bỏ đi bạn chỉ cần đính thêm đá, ngọc trai hay những phụ kiện độc đáo cho đôi giày của mình. Ngoài cách tái chế này ra, bạn cũng có thể áp dụng cách đắp ren cho đôi giày vải thêm cá tính nhé! Cách tái chế giày cũ kiểu này khá đơn giản, thường thì những đôi giày lười, giày vải sẽ thích hợp để áp dụng cách tái chế giày cũ kiểu này.

Cách làm mới giày thể thao cũ
Cách làm mới giày thể thao cũ

Làm mới giày cao gót cũ

Làm mới giày cao gót cũ
Làm mới giày cao gót cũ

Hẳn các cô nàng đều mê mẩn những đôi giày cao gót đế đỏ của Louboutin. Nếu không có đủ hầu bao để mua một đôi giày cao gót đế đỏ sành điệu, bạn vẫn có thể tự chế cho mình một đôi giày cao gót độc đáo bằng cách dán đế cho đôi giày cũ của mình. Từ những miếng vải vụn cũ, bạn có thể lựa chọn màu sắc sau đó dán phần đế cho đôi giày thêm nổi bật, rắc kim tuyến hoặc sơn lại đế như cách làm dưới đây.

Cách bọc vải cho giày

Cách bọc vải cho giày
Cách bọc vải cho giày

Bọc lại giày bằng những màu vải thể hiện được cá tính là một trong những phong trào được ưa thích nhất hiện nay. Không phải chờ đến lúc đôi giày cũ mèm bạn mới nghĩ đến chuyện tân trang, nhiều teen mong muốn sở hữu một đôi giày thật độc đáo, vì thế đã biến đổi đủ kiểu ngay từ lúc mua giày.

Cũng là những đôi giày thông thường đó, tuy nhiên bạn sẽ chẳng phải lo đụng hàng với ai vì đã được bọc vải có họa tiết yêu thích. Hầu hết các tín đồ giày hiện nay đều chọn bọc vải hoa lá, cỏ cây, tạo nên sự đối lập đầy cổ điển với giày thể thao khỏe khoắn.

Tái chế giày búp bê cũ

Vẽ hình lên giày là một trong những công thức tân trang cơ bản nhất, tuy nhiên lúc nào cũng phát huy sức hút vì độ khó không cao, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo. Nguyên liệu để phục vụ cho việc vẽ hình lên giày cũng khá đơn giản, chỉ cần màu sơn không trôi và một đôi giày vải cơ bản là xong. Từ những đôi giày vải cũ, bạn chỉ cần khéo léo một chút sẽ có ngay đôi giày họa tiết đẹp như mới.

 

Từ trào lưu vẽ giày ban đầu, nhiều teen còn sáng tạo ra đủ cách vẽ hay ho khác, áp dụng cả trên giày cao gót, oxford… Vẽ hình pop-art hay màu neon là những xu hướng tiêu biểu nhất hiện nay.

 

Gửi phản hồi