Home / Giày Đẹp / 【Bạn Biết Chưa】Cách Đi Giày Cao Gót Không Kêu

【Bạn Biết Chưa】Cách Đi Giày Cao Gót Không Kêu

Bạn rất ít khi đi giày cao gót, hoặc dù có đi nhiều nhưng vẫn chưa biết cách làm thế nào để không phát ra tiếng lạch cạch khi mang chúng. Dưới đây là một số cách đi giày cao gót không kêu nữa nhé!

Cách đi giày cao gót không kêu - Chọn size vừa chân
Cách đi giày cao gót không kêu – Chọn size vừa chân

Cách đi giày cao gót không kêu – Chọn size vừa chân

Nguyên tắc cơ bản nhất khi lựa chọn bất kì loại giày nào. Việc bạn mang một đôi giày cao gót vừa vặn với đôi chân của mình giúp cho bạn đỡ phát ra những tiếng ồn như kiểu bạn phải lên chân trên sàn nếu chúng quá rộng, hoặc bước chân lảo đảo vì giày cao gót quá chật. Thế nên, tốt nhất là đi giày đúng size.

  • Giày cao từ 5 – 7cm: Chọn size lớn hơn ½ cỡ chân.
  • Giày cao từ 7 – 12cm: Chọn size giày lớn hơn 1 cỡ chân.
  • Giày cao từ 12cm trở lên: Chọn size giày lớn hơn 1,5 cỡ chân

Cách đi giày cao gót không kêu – Bước đi nhẹ nhàng, uyển chuyển và từ từ, chậm rãi

Dù có đang vội công việc thì cũng đừng đi nhanh quá khiến gót giày nện xuống nền nhà nghe những tiếng kêu cốc cốc. Việc đó khiến cho người xung quanh khó chịu, nhất là những nơi yên tĩnh. Tốt nhất, cứ đi từ từ nếu không gấp quá. Bởi bạn là phụ nữ mà, rất nhiều lý do cho việc mình đến muộn chút xíu. Nếu bạn đang đi những bước dài, dáng đi của bạn trông sẽ không tự nhiên, lúc nào cũng toát lên sự vội vã, hối hả. Để trông thanh lịch hơn, bạn nên đi thành từng bước nhỏ, chậm rãi, trông bạn sẽ nhẹ nhàng, sang trọng hơn.

Cách đi giày cao gót không kêu – Đi trên đường thẳng

Đừng nghĩ việc này dễ nhé, nhiều cô nàng có thoi quen đi chân chữ bát, hai chân cứ dang rộng ra. Rồi thi thoảng gót giày chạm nhau cái cách, lại phát ra tiếng động. Mà tiếng này thì chẳng mấy ai ưa vì họ nghĩ bạn không duyên dáng đó. Nếu muốn có dáng đi đẹp như người mẫu và không phát ra tiếng ồn, hãy tưởng tượng một đường thẳng trước mặt bạn và đi đúng theo đường thẳng đó. Hông nên đánh sang hai bên một chút để tăng độ quyến rũ. Bạn sẽ cần thời gian để luyện tập một chút, nhưng chắc chắn có giá trị. Bạn sẽ có những bước đi thanh thoát, ấn tượng với tất cả mọi người.

 

Cách đi giày cao gót không kêu – Đừng đi bằng cả bàn chân

Nhiều người không biết tưởng nói đùa, vì làm sao mà không đi cả bàn chân được. Tuy nhiên nếu đi cả bàn chân thì áp lực lên đôi giày càng lớn khiến phát ra tiêng càng to. Để dáng đi của bạn trông tự nhiên hơn, bạn nên đặt phần gót xuống nền trước, sau đó nhẹ nhàng di chuyển tới phần mũi. Không nên dồn nhiều trọng lượng vào phần mũi giày, nó vừa phát ra tiếng kêu to, vừa khiến bạn đau đớn và dáng đi không đẹp.

Cách đi giày cao gót không kêu – Nghiêng người ra sau

Việc này tưởng không khó nhưng khó không tưởng, nhất là với những bạn nữ mới lần đầu đi giày cao gót. Vì độ cao của giày và mũi giày thì lại chúi xuống nên theo quán tính, bạn sẽ chúi người về phía trước thay vì đứng thẳng lưng. Hãy tập nghiêng người ra sau, sao cho lưng được thẳng, mặt hướng phía trước, dồn trọng tâm vào gót giày làm giảm phát tiếng kêu.

Gửi phản hồi