Home / Giày Đẹp / 【HOT】Cách Đi Giày Cao Gót Không Bị Nhấc Gót

【HOT】Cách Đi Giày Cao Gót Không Bị Nhấc Gót

Một đôi giày đẹp là vừa với chân bạn, đem lại cảm giác thoải mái, êm ái mà bạn có thể diện chúng cả ngày. Nhưng vấn đề của bạn gặp phải là có thể chúng hơi rộng với chân và bị nhấc gót. Nhưng bạn không nên quá lo lắng bởi bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách xử lý cách đi giày cao gót không bị nhấc gót  rất đơn giản.

Làm sao để đi giày cao gót không bị nhấc gót?

Để đi giày cao gót cả ngày không bị nhức mỏi, điều quan trọng nhất là phải chọn giày thật vừa vặn, có độ ôm khít. Giày quá rộng sẽ khiến bạn đi bị nhấc gót, phải ghì chặt đầu mũi chân để giữ giày không rơi nên dễ mỏi, trong khi đó giày chật cứa vào gót chân sẽ khiến bạn đau đớn, xước da. Nên hạn chế mua giày online, thay vào đó là đến thử giày trực tiếp, đi lại để xem nó có thực sự mang đến cho bạn cảm giác thoải mái hay không.

Làm sao để đi giày cao gót không bị nhấc gót?
Làm sao để đi giày cao gót không bị nhấc gót?

 Đi giày bị nhấc gót phải làm sao? Xử lý khi bị tuột gót

Những đôi giày cao nhưng bị nhấc gót dễ khiến bạn ngã nhào. Để khắc phục cách không tuột gót giày đơn giản là làm những chiếc lót giày. Bạn có thể tự làm những miếng lót giày bằng những vật liệu đơn giản dễ tìm thấy và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

 Đi giày bị nhấc gót phải làm sao? Xử lý khi bị tuột gót
Đi giày bị nhấc gót phải làm sao? Xử lý khi bị tuột gót

Bước 1: Chuẩn bị một tấm nhựa mỏng, êm và dẻo, có lỗ để làm lót phần gót giày.

1. Dùng miếng lót gót giày và đo, cắt 2 miếng nhựa dẻo theo hình dáng miếng lót.

2. Dùng băng dính hai mặt dính 2 miếng nhựa vừa cắt vào nhau.

3. Dán thêm một miếng băng dính nữa vào một mặt để dán vào gót giày.

Bước 2: Làm phần lót trong

1. Tiếp tục cắt miếng nhựa thành hình tương tự miếng lót trong của giày và dán 2 miếng băng dính 2 mặt vào nó.

2. Dán nó vào lớp lót trong giày.

Bước 3: Lớp đệm đế giày. Cắt 2 miếng nhựa dẻo hình chữ nhật và dán lên phần đế giày.

Để yên tâm hơn và có tính thẩm mỹ cao hơn bạn mang giày ra cửa hàng chuyên sửa giày, người thợ sẽ thêm một miếng lót vào giày của bạn mang cực êm chân nhưng lại khó thấy. Hoặc bạn có thể nhờ thợ sửa gót giày cao gót cho bạn.

Cách đi giầy cao gót thoải mái

Bí quyết của nhiều ngôi sao, người mẫu khi đi giày cao gót đó là không dùng lực quá nhiều gây đau mỏi, bước chân nhấc cao, đặt gót chân xuống trước, sau đó đến mũi chân để bước đi được nhẹ nhàng, thanh thoát.

Hãy đặt gót chân xuống trước, rồi tiếp đất bằng mũi chân. Sau đó, nhấc gót lên trước, đẩy mũi chân lên tiến về phía trước cho các bước tiếp theo. Có như vậy thì chân bạn mới có thể chịu được trọng lượng của thân trên.

Cách đi giầy cao gót thoải mái
Cách đi giầy cao gót thoải mái

Đứng thẳng lưng là bí quyết dành cho các cô gái. Giữ phần đầu và cột sống thẳng đứng, cằm song song với mặt đất. Tư thế này sẽ giảm nguy cơ đau lưng khi bạn mang giày cao gót.

Khi đi trên giày cao, phái đẹp không nên chỉ sử dụng lực của cơ chân và đùi mà nên kết hợp với các khu vực cốt lõi của cơ thể như bụng, hông, và lưng dưới. Như vậy thì lực của cơ bắp trên toàn bộ cơ thể sẽ được chia đều để chịu trọng lượng của từng bộ phận.

 

Cách đi giày cao gót không bị tuột gót

Mang tất da sẽ làm giảm độ rộng của giày

Đối với những đôi giày không quá rộng bạn có thể áp dụng phương pháp này bởi vớ da ngoài việc giúp bạn giúp bạn mang vừa vặn giày hơn nó còn có tác dụng hút ẩm và tăng tính thẩm mỹ cho đôi chân nếu chân bạn không được trắng.

Nếu như giày cao gót bị rộng là giày mũi nhọn hoặc không phải giày hở mũi thì bạn cũng có thể dùng loại tất dày hơn để vừa bảo vệ chân vừa hạn chế được độ rộng của giày không bị nhấc gót.

Cách đi giày cao gót không bị tuột gót
Cách đi giày cao gót không bị tuột gót

Lót giày bằng xốp giải pháp đơn giản dễ làm

Bạn lấy miếng xốp to có thể lấy trong đôi giày mới khi giao cho bạn hoặc thường được sử dụng để lót êm các loại đồ điện tử và cắt thành miến phù hợp với kích thước của gót giày sau. Trường hợp nếu như giày quá rộng bạn có thể dụng luôn miến xốp cho miến đệm lót giày trước nhé!

Sau khi dán miếng lót này vào, bạn sẽ cảm giác đôi giày của mình trở nên vừa vặn hơn. Nếu không muốn bị đau chân thì trước khi đi bạn nên chà miếng xà bông/xà phòng khô nhẹ nhàng vào phần lồi lên của miếng lót. Như vậy sẽ giúp bề mặt trở nên mềm mại và đỡ bị kích chân hơn.

Cách đi giày cao gót không bị tuột gót
Cách đi giày cao gót không bị tuột gót

Gửi phản hồi