Home / Giày Đẹp / 【Phải Xem】Các Hãng Giày Nam Nổi Tiếng

【Phải Xem】Các Hãng Giày Nam Nổi Tiếng

Nike, Adidas, Jordan, Converse, Reebok, Vans, Under Armour, Puma, DC, New Balance là các hãng giày nam nổi tiếng thế giới phân khúc giày thể thao ở thời điểm hiện tại.

Các hãng giày thể thao nổi tiếng

1. Hãng giày Nike. Là thương hiệu giày của Nike, Inc. – nhà cung cấp quần áo và dụng cụ thể thao thương mại công cộng lớn có trụ sở tại Mỹ. Công ty được thành lập vào ngày 25/1/1964 với tên Blue Ribbon Sports nhờ bàn tay của Bill Bowerman và Philip Knight. Hãng chính thức có tên Nike, Inc. vào năm 1971.

2. Hãng giày Adidas. Nhà sản xuất dụng cụ thể thao của Đức. Hãng này thành lập năm 1949 và được đặt theo tên của người sáng lập, Adolf (Adi) Dassler. Dassler đã sản xuất giày từ năm 1920 tại Herzogenaurach, với sự giúp đỡ của người anh trai Rudolf Dassler (người sau đó đã thành lập công ty giày Puma).

3. Hãng giày Jordan. Là thương hiệu giày thể thao do huyền thoại bóng rổ Mỹ – Michael Jordan sáng lập. Những đôi giày thời trang này được những nhà thiết kế hàng đầu thế giới như Peter Moore, Bruce Kilgore và Tinker Hatfield tạo nên.

4. Hãng giày Converse. Là một trong những thương hiệu giày nổi tiếng nhất thế giới có trụ sở ở Mỹ. Đây là một trong những hãng giày có tỷ lệ tiêu thụ cao nhất thế giới trong nhiều năm liền.

5. Hãng giày Reebok. Là hãng giày nổi tiếng của Anh. Từ năm 2005, Reebok trở thành công ty con của Adidas (Đức).

6. Hãng giày Vans. Thương hiệu giày được thành lập ngày 16/3/1966. Hiện Vans có trụ sở chính ở Cypress, California, Mỹ. Nó thuộc sở hữu của Tập đoàn VF. Ngoài sản xuất giày dép, hãng sản xuất các sản phẩm khác như áo thun, áo choàng tắm, vớ, nón, ba lô…

7. Hãng giày Under Armour. Hãng sản xuất giày dép và dụng cụ thể thao được sáng lập bởi Kevin Plank hồi năm 1996. Ngày nay, giày thể thao của Under Armour rất được ưa chuộng.

8. Hãng giày Puma. Là hãng thời trang chuyên sản xuất các dụng cụ thể thao có nguồn gốc từ Đức. Puma cũng là một trong những thương hiệu giày có số lượng tiêu thụ lớn nhất thế giới.

9. DC. Đây là công ty của Mỹ chuyên thiết kế, sản xuất giày dép, các dụng cụ thể thao, túi xách, phụ kiện, quần áo… Công ty được thành lập vào tháng 6/1994 bởi Damon Way và Ken Block. Ban đầu DC có trụ sở tại Carlsbad, California, Mỹ; nhưng hiện tại trụ sở chính được đặt tại Huntington Beach, California.

10. New Balance. Công ty chuyên sản xuất giày có trụ sở tại Brighton bang, Massachusetts, Mỹ. New Balance được thành lập vào năm 1906 với tên “New Balance Arch Support Company” và là một trong những nhà sản xuất giày dép thể thao lớn của thế giới.

Gửi phản hồi