Home / Mẹo làm đẹp / Bị thâm quầng mắt phải làm sao?

Bị thâm quầng mắt phải làm sao?

Tình trạng thâm quầng mắt xảy ra thường xuyên đối với mỗi người chúng ta.Xảy ra thường xuyên đối với những người hay thức khuya,ngủ không đủ giấc….Làm cho gương mặt của chúng ta trở nên xấu đi và chúng ta chẳng tự tin khi gặp người khác.Các bạn sẽ làm cách nào để xóa tan quầng thâm mắt ?Dùng các loại mỹ phẩm đặc trị thâm mắt.Các loại mặt nạ có sẵn hay nhờ sự can thiệp của máy móc hiện đại?

Hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn một số các phương pháp giúp trị thâm quầng mắt cực kỳ hiệu quả nhưng lại tốn rất ít thời gian và bạn có thể thực hiện tại nhà mà chẳng cần phải đi đâu xa xôi.Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay các phương pháp đó là gì thôi nào!

1.Dùng dưa leo đắp

Dưa leo là một phương pháp mà chúng ta hay áp dụng nhất khi bị thâm quầng mắt.Hãy chuẩn bị một trái dưa leo.Rửa thật sạch và cắt nhỏ.Xong cho vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn để ép lấy nước.Dùng nước này thoa lên vùng da quanh mắt .Thoa 7 đến 8 lần trong vòng 20 phút.Thư giãn rồi sau đó rửa lại với nước.Áp dụng ngày 2 lần để có hiệu quả nhanh nhất.

Bị thâm quầng mắt phải làm sao?
Bị thâm quầng mắt phải làm sao?

2.Sử dụng khoai tây

Khoai tây vừa có công dụng làm sáng da và vừa có công dụng giảm thâm quầng mắt.Hãy dùng 1 trái khoai tây rửa sạch và ép lấy nước thoa lên vùng bị thâm quầng .Sau 15 phút có thể rửa sạch lại với nước.

Bị thâm quầng mắt phải làm sao?
Bị thâm quầng mắt phải làm sao?

Một cách nhanh hơn là bạn rửa khoai tây thật sạch xong cho vào ngăn đông tủ lạnh 10 đến 15 phút rồi lấy ra.Xắt thành từng lát mỏng và đắp lên vùng thâm quầng mắt.Sau 15 phút hãy rửa mặt lại thật sạch.

3.Dùng xác trà xanh

Trà xanh chúng ta thường cho vào nước sôi uống rồi sau đó xác trà chúng ta vứt đi không dùng.Nhưng giờ hãy giữ lại xác trà xanh nhé.

Hiện nay thì các bạn có thể mua các hộp trà xanh mà dạng túi lọc.Sau khi uống xong chúng ta sử dụng túi lọc trà xanh cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng rồi đem ra thoa lên vùng mắt bị thâm quầng.Đảm bảo các vết thâm quầng ,sưng sẽ tan biến ngay.

Bị thâm quầng mắt phải làm sao?
Bị thâm quầng mắt phải làm sao?

4.Sử dụng muối để trị thâm quầng mắt

Bị thâm quầng mắt phải làm sao?
Bị thâm quầng mắt phải làm sao?

 

Muối được mệnh danh là nguyên liệu được kết hợp với các nguyên liệu khác để làm đẹp cho chị em phụ nữ.Và ngay cả thâm quầng mắt thì muối vẫn có tác dụng đẩy lùi.Hãy dùng 1 muỗng muối (20 mg) cho vào 1 lít nước ấm.Dùng vải thấm nước hoặc dùng bông gòn thấm nước là thoa lên vùng thâm quầng trong vòng 15 phút.Để muối có thể hút hết lượng nước đọng ở vùng thâm mắt.Trả lại sức sống căng tràn cho đôi mắt của bạn.

5.Nhờ nước hoa hồng

Khi bạn chỉ có nước hoa hồng thôi thì cũng đủ làm tan biến thâm quầng mắt.Hãy dùng bông và thấm 1 ít nước hoa hồng và để lên vùng thâm quầng mắt trong vòng 10 phút rồi rửa sạch.Sẽ cảm nhận sự tan biến của thâm quầng ngay!

Chúc các bạn thành công!

Gửi phản hồi